158 y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai hết cách ly

Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục bị phong tỏa, 158 y bác sĩ hết thời hạn cách ly nhưng 25 người trong số này quyết định ở lại viện làm việc.

Từ ngày 18/3, nhóm y bác sĩ phải cách ly tập trung tại Viện Tim mạch và Trung tâm Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Bạch Mai do tiếp xúc gần hai nữ điều dưỡng nhiễm nCoV. Hiện các kết quả xét nghiệm của nhóm y bác sĩ đều 3 lần âm tính.

Hai nữ điều dưỡng lây nhiễm virus từ bên ngoài. Một người đã khỏi bệnh vài ngày trước, một người dự kiến chiều nay ra viện.

Bác sĩ Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết trong số các bác sĩ nói trên, 25 người tình nguyện ở lại bệnh viện để tham gia khám, chữa bệnh.

“Dù có quyền được về nhà, họ vẫn chọn ở lại, tinh thần của họ rất tốt”, bác sĩ Hùng nói.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết 133 y bác sĩ đã rời bệnh viện vào tối muộn 9/4. Họ sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Bệnh viện Bạch Mai đang trong thời hạn cách ly 28 ngày kể từ 28/3, sau khi phát hiện 8 ca dương tính nCoV gồm điều dưỡng, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên dịch vụ nhà ăn. Cơ sở y tế này được khử khuẩn, toàn bộ nhân viên và bệnh nhân có mặt tại Bạch Mai tối 28/3 được yêu cầu cách ly trong viện, người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung. Tất cả những người liên quan đến bệnh viện này trong khoảng thời gian 10-28/3 đều được yêu cầu theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay các tỉnh và thành phố rà soát được khoảng 52.000 người liên quan.

Theo: VnExpress