2 vợ chồng đưa con 10 ngày tuổi về quê: Muốn nhường sự hỗ trợ cho người khác

Mới đây, câu chuyện về vợ chồng anh X. đưa theo con 10 ngày tuổi vượt hàng ngàn km từ Bình Dương về quê Nghệ An tránh dịch đã làm nhiều người rất xúc động.

Mới đây, câu chuyện về vợ chồng anh X. đưa theo con 10 ngày tuổi vượt hàng ngàn km từ Bình Dương về quê Nghệ An tránh dịch đã làm nhiều người rất xúc động.


cộng đồng mạng
Câu chuyện về hai vợ chồng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bé 10 ngày tuổi và hành trình về quê

Vừa qua, Fanpage Nghệ An đã chia sẻ bài viết về cặp vợ chồng quê ở Nghệ An vào Bình Dương làm ăn. Đáng chú ý, cặp đôi này vừa đón chào một thành viên mới cách đây khoảng 10 ngày. Thế nhưng, vì tình hình dịch bệnh, họ quyết định bồng con chạy xe máy, vượt hàng nghìn km để về quê. Thương con lắm nhưng họ không biết phải làm cách nào bởi giờ đây mọi nguồn thu nhập đều bị cắt. Người chồng kể trên tên X. sinh năm 1992, còn vợ sinh năm 2002. Họ cùng trú tại bản Phà Lỏm, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Người vợ bế con 10 ngày tuổi. (Ảnh: FB Nghệ An)
Người vợ bế con 10 ngày tuổi. (Ảnh: FB Nghệ An)

Được biết, trước đó khoảng 3 ngày, gia đình người đàn ông kể trên đã hẹn anh trai và chị dâu cùng về quê. Thế nhưng, trong quá trình di chuyển vì quá nhiều lần hỏng xe nên anh X. bị mất liên lạc với người thân. Đến tối ngày 30/7, hai vợ chồng anh mới tới Quảng Nam (cách quê nhà khoảng 685 cây số).

Khi biết về hoàn cảnh gia đình bé 10 ngày tuổi kể trên, một mạnh thường quên đã chờ đoàn tới 3h sáng để giúp đỡ. Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, vị trên cho biết: "Hình dung ra đoạn đường anh chạy xe máy đưa con về tới Nghệ An mà rùng mình. Cuối cùng chúng tôi quyết định giữ cả nhà lại tới sáng để thuê xe đưa cả nhà về quê.” Ngoài việc được mọi người thuê ô tô đưa về quê, nhà hảo tâm kể trên và mọi người tặng vợ chồng nọ 3 triệu đồng.

Từ chối nhận sự hỗ trợ, muốn nhường người khó khăn hơn

Câu chuyện kể trên sau khi chia sẻ lên mạng đã nhận được quan tâm của rất vô số người. Trong đó, có rất nhiều mạnh thường quân muốn giúp đỡ gia đình kể trên. Theo thông tin từ Fanpage Nghệ An, hai vợ chồng kể trên gửi lời cảm ơn nhưng xin phép từ chối nhận thêm tiền hỗ trợ. Họ mong rằng số tiền đó để chia sẻ cho những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Hai vợ chồng sẽ quyết định về quê luôn, có gì ăn nấy. (Ảnh: Nghệ An)

Có thể thấy, dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến cuộc sống nhiều người. Tuy nhiên, cũng thời điểm này chúng ta càng trân trọng hơn tình người mà bà con dành cho nhau. Hi vọng rằng, cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường như trước đây. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về câu chuyện này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp