39% học sinh Việt Nam đã quan hệ tình dục khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Theo số liệu mới nhất về việc quan hệ tình dục của học sinh Việt Nam, nhiều người không khỏi bất ngờ về thực trạng hiện nay.

Theo nghiên cứu về thực trạng việc quan hệ tình dục của học sinh Việt Nam, số học sinh thừa nhận từng có hành động quan hệ lên đến 39%. Trong đó, 29.5% học sinh nam cho biết không sử dụng bao cao su và 8% học sinh nữ nói rằng chỉ sử dụng ít nhất một hình thức “phòng tránh thai”. Con số đáng báo động này khiến nhiều người lo lắng. Bởi việc các học sinh chưa đến tuổi trưởng thành lại có tình trạng quan hệ tình dục thiếu an toàn có thể dẫn đến hậu quả xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc. 

Ảnh minh họa.

Chưa dừng ở đó, khoảng 10% học sinh THPT báo cáo đã từng quan hệ với từ 3 người trở lên và khoảng 15% các em có sử dụng các chất kích thích (gồm cả rượu và các dạng ma túy) trong lần quan hệ gần nhất. Theo ông Trần Thành Nam (Tiến sĩ Tâm lý học trẻ em và vị thành niên – ĐHQGHN) cho biết: “Theo những số liệu nghiên cứu của tôi và đồng nghiệp, chọn mẫu tại một số trường ở nội và ngoại thành Hà Nội, thì đến hết lớp 9 có khoảng 10% học sinh đã từng quan hệ tình dục, tính đến hết lớp 12 thì con số là 39%”.

Những số liệu điều tra khác cho biết có khoảng 20% học sinh THPT đã từng trải nghiệm bị quấy rối tình dục học đường và khoảng 25% học sinh báo cáo mình đã từng bị bắt nạt, quấy rối qua email, điện thoại, gửi ảnh chế sexy, liên tục nhắn tin hẹn hò, dọa dẫm sẽ phá hủy mối quan hệ với người yêu… Những số liệu này khiến nhiều người rùng mình về tình trạng quan hệ tình dục của các học sinh Việt Nam.