4 bí quyết làm mờ sẹo mụn giúp bạn lấy lại làn da đẹp và tự tin

Sẹo mụn là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu bên cạnh việc trị mụn. Ngay cả khi bạn đã hết mụn thì những vết sẹo vẫn cần nhiều thời gian để biến mất.

1. Dùng kem chống nắngKhi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sẹo mụn có thể càng trở nên cứng đầu, khó biến mất hơn. Hãy bôi kem chống nắng SPF phổ rộng để tránh các vết sẹo ở lại trên da vĩnh viễn.

Những vết sẹo mới dễ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời hơn, nếu không có biện pháp chống nắng thì chúng có thể dễ dàng chuyển từ màu đỏ hoặc nâu nhạt sau nâu đậm.

2. Chọn sản phẩm phù hợp với làn da

Hãy tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da có AHA (axit alpha hydroxy), axit glycolic, BHA (axit beta hydroxy) và axit salicylic.

Sử dụng thường xuyên các sản phẩm như sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết,... có các thành phần này sẽ giúp trẻ hóa làn da và làm mờ đi những vết sẹo cứng đầu.

4 bí quyết làm mờ sẹo mụn giúp bạn lấy lại làn da đẹp và tự tin - Ảnh 2

3. Bổ sung nhiều vitamin C

Axit ascorbic, Vitamin C có tác dụng kỳ diệu trong việc cải thiện độ sáng của làn da. Nó giúp chống lại các gốc tự do và làm mờ các vết thâm sạm trên da. Bạn có thể mua các sản phẩm serum vitamin C  hoặc thử tự làm serum tại nhà.

4. Gặp bác sĩ da liễu

Nếu bạn đang phải đối phó với những vết sẹo mụn cứng đầu, khó điều trị và dường như không có tác dụng gì thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu.

Có nhiều phương pháp như công nghệ IPL (Intense Pulsed Light, có nghĩa là ánh sáng xung cường độ cao), microdermabrasion (mài da vi điểm) hay chemical peels (lột da hóa học) đã được biết đến có tác dụng loại bỏ sẹo.

Tùy thuộc vào mức độ của sẹo mà bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Theo Gia đình mới