4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: “Xin nhường tiền đó cho người đang kẹt lại TP”

Sau khi biết đến câu chuyện 4 mẹ con đạp xe hàng nghìn km từ Đồng Nai về quê, nhiều nhà hảo tâm liên hệ họ và tặng chi phí ăn uống và vé tàu.

Sau khi biết đến câu chuyện 4 mẹ con đạp xe hàng nghìn km từ Đồng Nai về quê, nhiều nhà hảo tâm liên hệ họ và tặng chi phí ăn uống và vé tàu.

Covid-19
4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An. (Ảnh: Công an huyện Ninh Phước)

Không có tiền, 4 mẹ con đạp xe hàng nghìn km từ Đồng nai về quê

Vừa qua, câu chuyện 4 mẹ con đạp xe hàng nghìn km từ Đồng Nai về quê nhà tại Nghệ An đã thu hút sự  quan tâm của nhiều người. Theo thông tin từ báo chí, gia đình này gồm bà N.T.H (50 tuổi) và các con V.T.T.T (30 tuổi), V.T.B (28 tuổi), V.T.T (19 tuổi, cùng quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Đầu năm nay, họ đến huyện Trảng Bom, Đồng Nai để làm thuê. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên họ không có việc làm. Vì hoàn cảnh khó khăn nên gia đình ấy quyết định đạp xe về quê.

4 mẹ con
4 mẹ con được mọi người ở chốt phòng dịch huyện Ninh Phước cho tiền, lương thực. (Ảnh: Công an huyện Ninh Phước)

Chia sẻ trên báo Nghệ An, một người con trong gia đình kể trên cho biết, do chẳng xin được việc, chi phí cuộc sống ngày càng tăng cao nên gia đình quyết định về quê. Trước đó, bản thân người này đã phải bán điện thoại để mua vé xe khách nhưng đứng cả buổi mà không bắt được chiếc xe nào.

Được biết, 4 mẹ con ấy đã bắt đầu khởi hành vào ngày 9/7, xuất phát từ huyện Trảng Bom. Qua 10 ngày họ vẫn chưa đến nhà của mình. Trong quá trình di chuyển, họ vừa đi vừa nghỉ lấy sức, khi nào mệt quá sẽ trải áo mưa ra ngủ.

Được biết, gia đình kể trên đạp xe đi dọc QL1A. Khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch Chung Mỹ, thị trấn Phước Dân (Ninh Phước, Ninh Thuận), lực lượng chức năng đã mời họ vào kiểm tra. Và từ đây, câu chuyện của 4 mẹ con họ mới được nhiều người biết đến.

Từ chối nhận thêm sự giúp đỡ vì đã đủ

Khi biết về hoàn cảnh của 4 mẹ con kể trên, ông Phan Đình Tuệ – Chủ tịch hội CĐV SLNA phía Nam đã quyết định ủng hộ toàn bộ chi phí ăn uống cũng như vé tàu đi lại. Dự kiến vào thứ 4 này, họ sẽ lên tàu trở về quê. Không chỉ vậy, người này còn đưa gia đình kể trên đến trạm y tế để xét nghiệm nhanh Covid-19 và có kết quả âm tính.

4 mẹ con
4 mẹ con đạp xe về Nghệ An: “Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP”. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngoài ra, nhiều nhà mạnh thường quân khác cũng ngỏ ý tặng lương thực, thực phẩm. Thế nhưng, họ cho biết gia đình mình nhận được sự hỗ trợ rồi và mục đích là cố gắng về tới quê nhà. Đồng thời, 4 mẹ con họ ngỏ ý muốn nhường số tiền đó cho những người phía sau còn kẹt lại thành phố.

Có thể nói, dịch bệnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống nhiều người. Thế nhưng, trong hoàn cảnh ấy, tinh thần “lá lành đùm lá rách” lại sáng hơn bao giờ hết. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về sự việc kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!