4 người ở Hải Dương phải cách ly do lắp nội thất cho nhà nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trúc Bạch

4 công nhân ở Hải Dương đã bị cách ly tại bệnh viện do đến lắp nội thất cho căn nhà số 125 Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội), nơi ở của bệnh nhân số 17 dương tính Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xác nhận có 4 người ở công ty TNHH FC thuộc khu công nghiệp Đại An (TP Hải Dương) đã phải cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh.

Trước đó, trong ngày 2 và 3/3, những người này có đến lắp đặt nội thất cho chủ căn nhà số 125 Trúc Bạch (Hà Nội), nơi ở của nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng Nh., ca bệnh thứ 17 bị nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, sau khi về từ Anh.

Theo đó, ngay trong ngày 8/3, lãnh đạo Sở Y tế và Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hải Dương đã làm việc với công ty FC để tiến hành các biện pháp giám sát, khoanh vùng và xử lý môi trường.

Trong số 4 trường hợp cách ly có 2 người là công nhân làm việc tại cơ sở 2 của Công ty FC, 2 người là lái xe.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm 4 người này, số công nhân làm việc tại cơ sở 2 của công ty tại khu vực phường Việt Hòa (TP Hải Dương) và những người có tiếp xúc gần với những người bị cách ly, sẽ được cách ly tại nhà.

Toàn bộ nơi ở của gia đình 4 người cách ly sẽ được khử trùng, hướng dẫn cách ly y tế những người thân trong toàn gia đình.

Còn theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương cho biết, 2 công dân của tỉnh đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Đó là chị Nguyễn Ngọc D. (sinh năm 1993 ở thị trấn Thanh Hà) và chị Trần Thị Thu H. (sinh năm 1981) ở khu 8, phường Ngọc Châu (TP Hải Dương).

Theo: Trí Thức Trẻ