5 cách chăm sóc da của phụ nữ Trung Quốc xưa

25

Hạt kỷ tử không chỉ được thêm vào các món ăn giúp bồi bổ cơ thể mà còn được áp dụng vào việc chăm sóc da, ngừa lão hóa.

Xem thêm:

Nước gạo

Từ xa xưa, phụ nữ Trung Quốc đã sử dụng gạo để dưỡng da. Họ ngâm gạo trong nước cho đến khi nước chuyển màu trắng sữa rồi nhúng bông vào dung dịch này sau đó nhẹ nhàng thấm đều lên da mặt. Hàm lượng vitamin B dồi dào trong gạo giúp làm trắng da, duy trì độ mềm mịn.

Trà

5 cách chăm sóc da của phụ nữ Trung Quốc xưa - 1

Một trong những bí quyết ngăn ngừa lão hóa và giữ dáng của phụ nữ Trung Quốc chính là trà, bao gồm trà trắng, trà xanh, trà ô long. Thức uống này không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất chống oxy hóa, hữu ích cho việc làm đẹp.

Đậu xanh

5 cách chăm sóc da của phụ nữ Trung Quốc xưa - 2

Loại ngũ cốc này từng được Võ Tắc Thiên – nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc – dùng để chăm sóc da. Trộn bột đậu xanh cùng một chút nước sau đó thoa đều lên da mặt và rửa sạch sau khoảng 15 phút có tác dụng làm sạch và ngừa mụn.

Kỷ tử

5 cách chăm sóc da của phụ nữ Trung Quốc xưa - 3

Kỷ tử được dùng như một vị thuốc ở Trung Quốc từ nhiều thế kỉ trước. Loại thảo dược này giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và beta carotene giúp điều trị các dấu hiệu lão hóa sớm, tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ độc tố cho da.

Massage

5 cách chăm sóc da của phụ nữ Trung Quốc xưa - 4

Người Trung Quốc có nhiều kỹ thuật massage và không ngừng phát triển chúng để chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Phương pháp này tăng cường lưu thông máu từ đó giúp cơ thể thư giãn, làn da được hồng hào, mịn màng.

Bình luận

comments