Nghiên cứu khoa học: 54% nữ doanh nhân đang trầm cảm và 41% bị Hội chứng Burnout

Con số về tình trạng các nữ doanh nhân gặp vấn đề tâm lý là một tình trạng đáng báo động cần được quan tâm.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội sức khoẻ tâm thần Canada (2019), 54% nữ doanh nhân đang trầm cảm vì áp lực và 41% bị Hội chứng Burnout. Burnout là hội chứng gây ra bởi căng thẳng mãn tính không kiểm soát được ở nơi làm việc. Những đặc điểm của hội chứng này là cảm thấy cạn kiệt năng lượng, tiêu cực hoài nghi cuộc sống. 

Dựa trên số liệu của Hiệp hội sức khoẻ tâm thần Canada (2019), 39% bị Hội chứng Burnout đều do cảm thấy quá áp lực về việc quản lý thời gian và 35% bị chứng yêu cầu cao cho bản thân. Điều này cho thấy tình trạng đáng báo động đối với những áp lực mà các nữ doanh nhân phải chịu đựng trong công việc, cuộc sống và gia đình. 

Theo nghiên cứu của Hiệp hội sức khoẻ tâm thần Canada (2019), 54% nữ doanh nhân đang trầm cảm vì áp lực và 41% bị Hội chứng Burnout. Ảnh: Internet.

Các chuyên gia đưa ra nhiều giải pháp thiết thực giúp các nữ doanh nhân giải tỏa căng thẳng. Trong số đó, chia sẻ là một trong những giải pháp được ủng hộ nhiều nhất. Người phụ nữ có thói quen giữ trong lòng và chịu đựng một mình khi gặp áp lực công việc. Xét trên khía cạnh tâm lý, điều này có thể làm nảy sinh nhiều suy nghĩ tiêu cực dẫn đến trầm cảm. Bạn bè, đồng nghiệp đáng tin cậy, người thân trong gia đình hoặc người có lối sống tích cực sẽ là những đối tượng có thể chia sẻ để nhanh chóng vực dậy tinh thần và dễ dàng vượt qua khó khăn trong công việc.

Các chuyên gia đưa ra nhiều giải pháp thiết thực giúp các nữ doanh nhân giải tỏa căng thẳng. Ảnh: Internet.

Để tránh những căng thẳng, phụ nữ nên thiết lập cho mình kế hoạch làm việc thật khoa học và chi tiết. Sắp xếp và phân bổ công việc hợp lý sẽ giúp giảm bớt các áp lực cũng như giúp sử dụng thời gian hiệu quả để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân hay nhân viên nữ nên dành cho bản thân thời gian nghỉ ngơi.