8/3 thì sao chứ, người cô đơn lại càng cô đơn

Dù là có ngày của chúng ta, ngày của phụ nữ, thì chúng ta vẫn cứ mãi cô đơn.

Trong cuộc sống bộn bề này, sẽ có rất nhiều ngày chúng ta cảm thấy áp lực, lạc lõng và cô đơn, đặc biệt là trong các ngày lễ. Ngày lễ tết, người người nắm tay nhau đi hẹn hò, ấy vậy mà ta lại thu mình trong căn phòng chật hẹp, tay cầm điện thoại lướt nhìn người ta đăng ảnh hạnh phúc bên nhau. Ừ mùng 8 tháng 3 thì sao chứ, người cô đơn lại càng cô đơn!

Ảnh: Trương Hoàng Mai Anh.
 

Chẳng ai hiểu chúng ta cả, lục tung danh bạ điện thoại cũng không tìm thấy số cần gọi, lục tung facebook cũng chẳng thể kiếm nổi người tâm tình, lục tung trí nhớ cũng không có chốn nào thân quen để đi đến… Vậy thì ngày nghỉ là gì, lễ tết là gì, quốc tế phụ nữ, ngày của chúng ta là gì… Sẽ có lúc chúng ta nghĩ nếu chúng ta có người yêu thì đã khác rồi, người đó sẽ xoa dịu sự trống hoác này trong trái tim ta, lấp đầy những nỗi buồn trong mắt ta bằng niềm vui thật khác, sẽ cùng ta lang thang khắp chốn trong những ngày đáng lẽ ra ta phải hạnh phúc nhất.

Nhìn lại xung quanh mình, ai ai cũng mang những nụ cười của hạnh phúc, cứ như thể hạnh phúc bỏ quên mất chúng ta. Có người hỏi rằng nên chọn cô đơn hay tạm bợ, ngày ngày cứ mãi một mình có buồn không? Có thể con tim của ai đó không ngừng tìm kiếm để che lấp nỗi cô đơn, nhưng liệu rằng tạm bợ đó có giúp bạn thực sự cảm thấy hạnh phúc?

Ảnh minh hoạ.

Nhưng dù gì thì cuộc sống vẫn cứ trôi qua hằng ngay, mình đâu phải chỉ cô đơn mỗi hôm nay? Sau cùng thì vẫn thấy để bản thân cô đơn là tốt nhất, để tận hưởng nốt cái cảm giác một mình của một kẻ độc thân, để thấy đời không ràng buộc vào bất kỳ điều gì cả, bất kỳ ai cả. Một trách trà thơm, một quyển sách hay, hay chỉ đơn giản là nằm ườn cả ngày xem phim thôi cũng có thể khiến một tâm hồn đang xao động tĩnh lặng trở lại.

Ảnh minh hoạ.
 

Cô đơn cũng có cái hay của nó, là khi chúng ta có thể dành thời gian để suy ngẫm về công việc, cuộc sống, là có thời gian dành cho chính mình chứ không cần thiết phải dựa dẫm vào ai. Là thời gian để chúng ta có thể sắp xếp lại cảm xúc, xác định lại mình cần trở thành người như thế nào, sống một cách đúng nghĩa ra làm sao? Bởi sẽ có một ngày, người đó sẽ xuất hiện bên cạnh ta, đồng hành cùng ta ở những năm tháng tới của cuộc đời.

Ảnh minh hoạ.

Trong cuộc đời này chắc chắn sẽ có nhiều khoảnh khắc chúng ta thấy bản thân mình cô đơn và cần một bờ vai ai đó để dựa vào. Vậy nên chẳng có gì cả, không là lúc này thì sẽ là lúc khác, đúng thời điểm tình yêu sẽ đến, đúng người ta sẽ tìm được hạnh phúc.

Theo Travelmag