9 sự thật về phụ nữ khiến đàn ông bất ngờ.

Phụ nữ và đàn ông có nhiều đặc điểm rất khác nhau, trong đó phái đẹp sở hữu những “sự thật” cực kỳ hấp dẫn.

[yarpp]

Nhiều người cho rằng đàn ông và phụ nữ dường như đến từ các hành tinh khác nhau. Họ thật sự rất khác biệt, không những về ngoại hình mà ngay cả biểu hiện ở cách xử lý vấn đề.

Dưới đây là những sự thật khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ:

1. Phụ nữ bắt tay nhẹ nhàng hơn nam giới

                      Phụ nữ thường bắt tay nhẹ nhàng hơn nam giới. Ảnh: Depositphotos
 Khi hai người đàn ông bắt tay, họ thường nắm chặt tay đối phương như một cách để thể hiện sự tự tin và mạnh mẽ của mình. Trong khi đó, phụ nữ thì khác, lúc bắt tay họ chỉ đặt tay mình nhẹ nhàng vào bàn tay của đối phương mà không di chuyển. Thật khác lạ nhưng có lẽ là vì cái bắt tay không phải là phương pháp mà phụ nữ thường lựa chọn để chào hỏi ai đó.

2. Cơ thể phụ nữ thay đổi thường xuyên: Vòng hông quyến rũ

Cơ thể phụ nữ rất đặc biệt. Không giống như đàn ông, cơ thể nữ giới thay đổi rất nhiều lần trong đời. Trên thực tế, nữ giới thường dậy thì sớm hơn nam giới khoảng vài năm.

                          Phụ nữ có vòng hông căng tròn, đầy đặn cực kỳ quyến rũ. Ảnh: BS

Tuy nhiên, khi trưởng thành, phần hông của các cô gái sẽ trở nên căng tròn và đầy đặn hơn nhiều so với khi dậy thì. Vòng hông nở nang quyến rũ không những gia tăng sức hút của phái đẹp mà còn giúp họ dễ dàng hơn cho việc sinh con.

3. Phụ nữ dễ say rượu hơn đàn ông

Đây là một thực tế, nhưng rất ít người biết lý do thật sự đằng sau. Theo đó, cơ thể phụ nữ không có khả năng "chống lại" rượu như nam giới. Cụ thể, gan của phụ nữ có ít enzyme dehydrogenase, loại enzyme đặc biệt có khả năng giúp chống lại và phá vỡ tác động của các đồ uống có cồn trong cơ thể trước khi chúng đi vào máu.

Đây là lý do mà phái đẹp dễ hấp thụ rượu bia vào máu hơn, dẫn tới dễ say ngay cả khi cánh mày râu uống cùng một lượng thức uống chứa cồn hoặc nhiều hơn.

4. Đàn ông phân biệt màu sắc kém hơn phụ nữ

                  Phụ nữ có khả năng giỏi phân biệt được nhiều màu sắc hơn đàn ông. Ảnh: BS

Khoa học đã chứng minh rằng phụ nữ có thể phân biệt được nhiều màu sắc hơn đàn ông vì họ có nhiều gene về tầm nhìn màu sắc.

Đó là lý do vì sao đàn ông thường khó nhận biết và phân biệt màu sắc tốt như nữ giới. Họ gặp khó khăn trong việc chứng minh sự khác biệt về màu sắc, chẳng hạn như giữa màu tím và màu của quả cà tím.

5. Phụ nữ ăn khoảng 2 kg son môi trong suốt cuộc đời

                                                         Ảnh: Depositphotos

Trong quá trình sử dụng son môi, phụ nữ có thể vô tình ăn phải son vào bụng cùng với các thực phẩm, đồ uống của họ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trung bình mỗi phụ nữ có thể ăn khoảng 2 kg son trong cả cuộc đời, và với những người sử dụng son nhiều thì số lượng nuốt phải sẽ nhiều hơn mức trên.

6. Không thích đương đầu với rủi ro, "ít mạo hiểm" hơn nam giới

                                                                      Ảnh: Imgur

Phụ nữ luôn nghĩ đến việc chăm sóc cho người khác. Vì vậy, họ thường có xu hướng lo lắng, bảo vệ cho mình và người thân nhiều hơn.

Ngoài ta, phụ nữ thường hay do dự khi phải đưa ra quyết định nên họ thường không thích những phương án hay tình huống mang tính rủi ro cao. Trong khi đó, đàn ông lại ưa thích mạo hiểm và có phần "bạo dạn" hơn phái yếu.

7. Trình tự mặc trang phục khác nhau

             Đàn ông và phụ nữ có thói quen mặc quần áo theo trình tự khác nhau. Ảnh: Depositphotos

Rất ít người nhận ra sự khác biệt này. Nhưng kỳ thực điều thú vị là phụ nữ thường mặc quần áo theo trình tự từ trên xuống dưới, chẳng hạn như đầu tiên là mặc áo, và sau đó là quần hoặc váy. Ngược lại, đàn ông thường mặc quần trước, tiếp đó mới đến áo sơ mi hoặc áo phông.

8. Phụ nữ có khứu giác tốt hơn đàn ông

                                                                  Ảnh: Depositphotos

Phụ nữ có khứu giác hoạt động tốt và nhạy cảm hơn đàn ông vì họ có thiên chức là chăm sóc cho gia đình. Lợi thế phân biệt được các loại mùi hương sẽ giúp những người phụ nữ biết được thứ gì có thể dùng được và thứ gì nên tránh xa.

9. Phụ nữ khi thất tình, quá khác biệt với đàn ông

Ngay cả khi chia tay một mối tình, đàn ông và phụ nữ cũng rất khác biệt. Cụ thể, ngày đầu tiên sau khi chia tay, đàn ông cảm thấy như thiên đường nhưng một tháng sau đối với họ lại hệt như là địa ngục.

Trong khi đó, phụ nữ thường đau buồn, sống trong nước mắt trong ngày đầu sau khi thất tình, song một tháng sau cuộc sống của họ lại giống như thiên đường.

Nguồn:Soha.vn