Angela Phương Trinh “gây sốc” khi khoe tô phở giun đất, dân mạng tranh cãi đúng sai

Mới đây, Angela Phương Trinh khiến dân mạng không khỏi bất ngờ khi đăng tải món phở giun đất. Không chỉ vậy, nó còn dấy nên nhiều tranh cãi trên Internet.

Mới đây, Angela Phương Trinh khiến dân mạng không khỏi bất ngờ khi đăng tải món phở giun đất. Không chỉ vậy, nó còn dấy nên nhiều tranh cãi trên Internet.

[yarpp]
Angela Phương Trinh.

Mới đây, Angela Phương Trinh vừa đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh về món phở địa long (giun đất). Không chỉ vậy, cô nàng còn đăng một bài viết sưu tầm về tác dụng của loài động vật này dù chưa được kiểm chứng.

Ngay dưới bài viết, nhiều dân mạng không khỏi bất ngờ về món phở đặc biệt này. Số khác thì cho rằng, người đẹp nói trên nên biết chọn lọc thông tin bởi những dữ kiện khoa học, sức khoẻ mà cô nàng đưa ra chưa được kiểm chứng. Đồng thời họ đưa ra lời khuyên Angela Phương Trinh có sự chắt lọc, chọn thông tin đăng tải... để tránh tình trạng hiểu nhầm đáng tiếc.

“Góc can đảm là đây, thấy là sợ rồi”.

“VTV đã nói là địa long không có tác dụng chữa trị, ngăn ngừa Covid-19 rồi mà”.

“Nên tìm hiểu thông tin tránh gây hiểu nhầm cho người khác”.

“Tưởng bài bóc phốt của cửa hàng nào đó nữa chứ”.

“Ủa không phải bạn ấy ăn chay trường à”.

Ngoài ra, nhiều dân mạng cũng bày tỏ sự thắc mắc khi Angela Phương Trinh là người ăn chay, nên hình ảnh ăn giun đất lần này có phần khó hiểu. Trước những ý kiến phê phán, cô nàng đã "đáp trả" trên trang cá nhân đầy thâm thúy. Cô viết: "Phật tử có nên tuyên truyền địa long để chữa bệnh? Có phải là phạm tội sát sinh không?". Tuy nhiên lời phản hồi của mỹ nhân ấy vẫn chưa làm hài lòng một số dân mạng.

Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng liên quan đến một số bài đăng trong khoảng thời gian gần đây cho rằng địa long (giun đất) có thể phòng và chữa trị Covid-19. Theo đơn vị này, tính tới thời điểm hiện tại Bộ Y tế vẫn chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm có thành phần địa long nào có tác dụng hỗ trợ, điều trị Covid-19. Ngoài ra Bộ Y tế cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả hỗ trợ trong việc điều trị Covid-19 của địa long.

Bên cạnh đó, VTV dẫn thông tin Bộ Y tế cho biết, đơn vị này khuyến cáo người dân không nên tự ý mua, sử dụng dược liệu, các sản phẩm từ dược liệu theo lời quảng cáo trên mạng xã hội khi thông tin chưa kiểm chứng và chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền để tránh “tiền mất tật mang”.

Hãy theo dõi những thông tin hấp dẫn tại Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp