Anh chàng làm thám tử 6 năm khẳng định: “Ngân hàng là nghề dễ ngoại tình nhất”

Dù chưa rõ thực hư nhưng nhận định về ngoại tình của nam thanh niên sau đây đang gây ra không ít tranh cãi với vô số ý kiến trên mạng xã hội.

Dù chưa rõ thực hư nhưng nhận định về ngoại tình của nam thanh niên sau đây đang gây ra không ít tranh cãi với vô số ý kiến trên mạng xã hội.

Không ít gia đình đã phải “tan đàn xẻ nghé” chỉ vì người thứ ba xuất hiện và chen chân vào mối quan hệ của họ. Thế nhưng nhiều người tò mò, liệu rằng nghề nào có số người ngoại tình cao nhất? Mới đây, một nam thanh niên gặp không ít thị phi khi khẳng định đó là ngành ngân hàng.

ngoai tinh
Nam thanh niên tự nhận có kinh nghiệm 6 năm trong lĩnh vực thám tử tư cho rằng, ngân hàng là nghề có tỉ lệ ngoại tình cao nhất. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thám tử tư gây sốc khi đưa ra nhận định về ngoại tình

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok, một nam thanh niên đã đăng tải đoạn clip ngắn với nội dung: “Nghề nào dễ ngoại tình nhất”. Ngay lập tức, video ấy nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người bởi lâu nay chủ đề người thứ ba luôn “hot” trên mạng xã hội.

ngoại tình
Về công việc, anh ta cho biết 80% là theo dõi bên ngân hàng ngoại tình. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Cụ thể, trong clip ấy, người này cho biết bản thân mình là làm nghề thám tử tư. Anh ta đã có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra các vụ ngoại tình. Bên cạnh đó, nam thanh niên cũng cho biết việc môi trường dễ phát sinh ngoại tình nhất là văn phòng, còn ngành nghề là ngân hàng.

Trong clip người này chia sẻ: “Bên mình làm phải 80% là theo dõi bên ngân hàng ngoại tình. Vợ chồng ngoại tình mà đang có người yêu cũng ngoại tình. Tin mình đi, chỉ có ngân hàng là ngoại tình nhiều nhất”.

Cộng đồng mạng tranh cãi

Ngay lập tức đoạn clip kể trên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đồng thời nhận định ấy cũng gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội với vô số ý kiến trái chiều. Có chị em cho rằng, họ hoàn toàn đồng ý bởi bản thân mình từng gặp rất trường hợp như thế. Thế nhưng, số khác lại không đồng tình bởi người ta có ý ngoại tình thì dù làm ở đâu, môi trường nào cũng có thể xảy ra chứ không nhất thiết là ngân hàng.

Ngoai tình
Cư dân mạng tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ còn đặt ra câu hỏi, liệu rằng nam thanh niên kể trên có đang sử dụng câu chuyện “gây sốc” để PR cho dịch vụ mình đang làm hay không. Mặc dù chưa rõ thực hư, nhưng chủ đề trên vẫn đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Chuyên gia chỉ ra 5 đặc điểm của người dễ ngoại tình, phản bội

Qua các nghiên cứu, PGS. TS. Tâm lý Kelly Campbell (ĐH California, Hoa Kỳ) đã đưa ra kết luận những ai “hội tụ” 5 đặc điểm như sau thường là người hay phản bội, thậm chí ngoại tình.

Đầu tiên, đó là những người có xếp hạng thấp về sự tận tâm và dễ chịu. Ở đây, tận tâm được hiểu là sự chu đáo, thường chú ý tới những tiểu tiết và biết kiểm soát cơn nóng giận. Những người không có sự tận tâm thường không quan tâm mọi thứ xung quanh, không thích gò bó và có phần cẩu thả. Chính vì vậy, họ cũng chẳng mấy khi quan tâm đến mối quan hệ vợ chồng, dễ khiến tình cảm ấy ngày càng phai nhạt. Còn những người có xếp hạng thấp về sự dễ chịu thì đồng nghĩa rằng họ cũng thuộc tuýp người thiếu sự cảm thông, lòng vị tha và tốt bụng.

ngoại tình
Để hôn nhân gia đình luôn hạnh phúc thì sự chung thủy là yếu tố quan trọng hàng đầu. Và ngoại tình, vì bất cứ lý do gì cũng không thể chấp nhận được. (Ảnh minh họa: An Ninh Thủ Đô)

Cuộc sống hai người không gắn bó với nhau: PGS. TS. Tâm lý Kelly Campbell chia sẻ: “Nếu một ngày nào đó hai người bỗng nhận thấy rằng cuộc sống của mình không gắn bó với nhau thì đó là dấu hiệu một trong hai người rất dễ ngoại tình”.

Hai người xem khác biệt của nhau là thiếu sót: Có thể thời gian đầu khi yêu nhau, họ xem sự khác biệt giữa cả hai không có gì quá lớn. Theo thời gian, những tính cách khác biệt giữa hai người sẽ là lỗ hổng nghiêm trọng trong hôn nhân gia đình.

Dễ tự ái: Ngoài những đặc điểm như trên thì những người dễ tự ái cũng được các chuyên gia xem là người thường có xu hướng ngoại tình cao hơn.

Những lý do khác: Theo vị PGS kể trên, có nhiều lý do khiến anh ấy/cô ấy lừa dối, nhưng sẽ thường rơi vào ba kiểu như sau, đó chính là do bản chất, do mối quan hệ bất bình thường và tình huống tác động đến.

Quay trở lại với câu chuyện về nhận định ngoại tình kể trên, mặc dù chưa rõ thực hư nhưng nó đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp