Anh công nhân ra đường mua bánh mì bị thu xe và giấy tờ

Mới đây, UBND TP.Nha Trang đã có trả lời chính thức về vụ việc một nam thanh niên ra đường bị cán bộ kiểm dịch phạt và thu xe vì “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm”.

Mới đây, UBND TP.Nha Trang đã có trả lời chính thức về vụ việc một nam thanh niên ra đường bị cán bộ kiểm dịch phạt và thu xe vì “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm”.


cộng đồng mạng
Anh công nhân bị mời về trụ sở làm việc vì ra đường mua bánh mì. (Ảnh: Cắt từ clip)

"Bánh mì đâu phải lương thực, thực phẩm"

Ngày 19/7, dân mạng khá quan tâm về hai đoạn clip liên quan đến vấn đề phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, một video clip ghi cảnh cán bộ kiểm dịch tại chốt ở phường Vĩnh Hòa (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đang làm việc với nam thanh niên đi mua bánh mì. Clip còn lại quay cảnh nam thanh niên ấy ngồi làm việc tại trụ sở UBND phường nói trên.

banh mi khong phai là luong thưc
Lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa thu giữ xe máy của anh công nhân. (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, nam thanh niên khi đi ra ngoài thì gặp lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra. Người này đã xuất trình “giấy xác nhận yêu cầu công việc” do công ty ký. Lúc ấy trên xe máy của anh ta có một ổ bánh mì và chai nước. Sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản, thu xe máy vì cho rằng anh thanh niên ra đường không chính đáng.

Trước việc làm kể trên, nam thanh niên không đồng ý và cho rằng mình đi mua đồ ăn nên không vi phạm. Lúc này, người đàn ông quay clip liền nói: "Đồ này không phải đồ thiết yếu, anh mua đồ ăn mà thiết yếu gì. Ông mua bánh mì mà thiết yếu gì?". Sau đó, hai bên xảy ra cự cãi và cuối cùng thanh niên bị đưa về trụ sở phường.

Khi về đến trụ sở, một cán bộ kiểm dịch đã phân tích về việc đi mua bánh mì trong giai đoạn này không cần thiết. "Bánh mì đâu phải lương thực, thực phẩm. Lương thực là gạo, rau củ, muối cá, thịt... những cái thức ăn. Bánh mì là món ăn luôn rồi! Từ ngữ lương thực không phải vậy. Em lên Google search ra mới hiểu được", trong clip có đoạn. Sau đó, vị cán bộ tạm giữ giấy tờ và lập biên bản vì nam thanh niên có thái độ chống đối.

UBND TP.Nha Trang phản hồi

Hai đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng việc nhận định "bánh mì không phải thiết yếu" là sai. Bên cạnh đó, nhiều dân mạng không đồng tình với lời nói từ nhân vật quay clip bởi họ cho rằng người này có nhiều lời lẽ không phù hợp như “Thằng này ở trên núi xuống đúng không?”, “Tao bắt nhốt cho mày biết!”, “Tao bảo đuổi việc mày”…

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cho biết qua xác minh ban đầu đoạn clip này được ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch phường quay lại để làm bằng chứng. Đồng thời, vị này cũng cho biết ông Thọ lên làm Phó Chủ tịch phường được khoảng 1 năm nay. Trước đây, ông này là cán bộ Phòng quản lý đô thị thành phố, được luân chuyển về phường.

cong dong mang
Lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa thu giữ giấy tờ của anh công nhân. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, trao đổi trên tờ Pháp Luật Online, Chủ tịch Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Hòa trả lại xe máy và giấy tờ cho một người dân khi bị lực lượng liên ngành thu giữ. Đồng thời vị này cũng đã yêu cầu chấn chỉnh lại cách làm việc tổ công tác liên ngành phường Vĩnh Hòa, bao gồm cả hành vi của ông Trần Lê Hữu Thọ.

“Qua sự việc của phường Vĩnh Hòa, lãnh đạo TP Nha Trang cũng đã chỉ đạo chủ tịch UBND các phường, xã trên địa bàn TP kiểm tra, nhắc nhở các tổ liên ngành phòng chống dịch cần có ứng xử phù hợp, hướng dẫn người dân chấp hành tốt việc giãn cách xã hội. Quan điểm của lãnh đạo TP Nha Trang là tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt; đồng thời kiên quyết xử lý, xử phạt theo đúng quy định đối với các trường hợp cố tình vi phạm, chống đối”- vị lãnh đạo TP Nha Trang chia sẻ với nguồn tin kể trên.

Hiện tại vụ việc “bánh mì không phải lương thực” vẫn đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bạn thấy sao về sự việc này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp