Ánh Viên không tham dự SEA Games 31 vì sức khoẻ không còn tốt

Thông tin kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên xác nhận không tham gia tranh tài ở SEA Games 31 đã làm nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Thông tin kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên xác nhận không tham gia tranh tài ở SEA Games 31 đã làm nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Ngày 6/2 vừa qua, Ánh Viên vừa kết thúc giải vô địch bơi lội quốc gia 2022 bể 25m. Tại đây, cô tiếp tục là vận động viên không có đối thủ trên đường đua xanh. Vận động viên này đã đạt tổng cộng 21 huy chương vàng, trong đó 16 huy chương vàng cá nhân và 5 đồng đội. Tuy nhiên, cô không phá được kỷ lục quốc gia nào, thậm chí là thành tích còn kém trước đây.

Ánh Viên trải qua giải đấu giành nhiều huy chương nhất với 21 vàng và hai bạc. (Ảnh: VnExpress)

Được biết trong giải đấu này còn có sự xuất hiện Nguyễn Quang Thuấn – em trai Ánh Viên. Chàng trai này đã đạt 7 huy chương vàng và có một kỷ lục quốc gia ở nội dung 400m hỗn hợp nam. Như vậy, cả hai chị em của Ánh Viên đã góp công lớn vào thành tích toàn đoàn của Quân đội với 27 huy chương vàng.

Ngay sau giải đấu nói trên, Ánh Viên đã có những chia sẻ về kế hoạch sắp tới của mình. Cụ thể, cô cho biết: “12 năm là một chặng đường dài cùng bơi lội nên bây giờ tôi muốn sống cuộc sống bình thường, tự do và học hỏi thêm nhiều thứ mới nữa. Tôi sẽ không tham dự SEA Games 31 vì không đủ khả năng và sức khỏe cũng không còn tốt như trước để đạt được thành tích tốt. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ Ánh Viên trong suốt thời gian qua”.

Ánh Viên cùng em trai Quang Thuấn thi đấu xuất sắc giúp đoàn Quân Đội thống trị giải đấu

Như vậy, SEA Games 30 tại Philippines năm 2019 là kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp của Ánh Viên. Cũng cần nói thêm rằng, vào thời điểm tháng 10/2021, Ánh Viên từng làm đơn xin thôi tập trung đội tuyển quốc gia với lý do không còn trẻ và thành tích đang đi xuống. Bên cạnh đó, cô muốn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao cố gắng thuyết phục Ánh Viên thi đấu nốt SEA Games 31 trên sân nhà nhưng cô từ chối.

Ánh Viên năm nay 25 tuổi. Cô là vận động viên bơi thành công nhất lịch sử Việt Nam và được đầu tư lớn nhất với tổng kinh phí khoảng 30 tỷ đồng trong giai đoạn 2012 đến 2019. Kình như này đến nay đã giành 25 huy chương vàng SEA Games, một huy chương bạc và một huy chương đồng châu Á, hai huy chương đồng Asiad, một huy chương vàng Olympic trẻ, huy chương vàng Đại hội Thể thao Quân sự thế giới, huy chương bạc World Cup…

Nguồn: Tổng hợp