Áo dài Việt: biểu tượng văn hóa của quốc gia ngàn năm văn hiến

Đồng hành với dòng chảy lịch sử chiếc áo dài Việt Nam chính là đại diện cho hình ảnh đẹp đẽ, kiêu hãnh của phụ nữ Việt.

[yarpp]

Hội tụ trong tà áo dài truyền thống là bức thông điệp về giá trị lịch sử, truyền thống văn hóa của quốc gia ngàn năm văn hiến. Tà áo dài không quá cầu kỳ, kiểu cách nhưng lại khai phá hoàn hảo vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Khoác lên mình tà áo dài, người phụ nữ Việt trở nên điềm đạm, nền nã đúng bản chất của mình. Áo dài trở thành tượng đài, là niềm tự hào to lớn để mỗi khi khoác chiếc áo dài lên người ai nấy đều dấy lên niềm xúc động.

Qua bao chặng đường của lịch sử, sự biến động của bối cảnh xã hội cũng đã thúc đẩy thời trang Việt không ngừng phát triển. Áo dài thời nay được sáng tạo, được cách tân trở nên hiện đại song về cơ bản tất cả sự sáng tạo ấy đều trên nền tảng văn hóa. Đó là lý do các bộ sưu tập áo dài Việt phần lớn được dựa trên chất liệu văn hóa truyền thống.

Chất liệu vải, họa tiết áo dài cũng thường xuyên khai thác từ các chất liệu tự nhiên, truyền thống, họa tiết, hình ảnh diễn tả nhiều góc nhìn văn hóa.

Hình ảnh doanh nhân Lan Phương diện áo dài  nhận được nhiều lời tán thưởng. Cô là một trong những nữ doanh nhân thành đạt trong việc kinh doanh tại hai thị trường Việt Nam và Đài Loan. Lan Phương chính là hình mẫu người phụ nữ Việt thời đại 4.0, bản lĩnh, tài năng nhưng vẫn giữ tình yêu những giá trị, nét đẹp truyền thống của dân tộc, đặc biệt là chiếc ào dài quê hương.

Á hậu Hoa hậu Người Việt Liên Lục Địa - Huỳnh Tú Lan hiện đã sinh sống tại Đài Loan được 20 năm. Là người phụ nữ xinh đẹp, năng động, cô dành niềm tự hào cho chiếc áo dài Việt bằng cách thường xuyên diện trang phục truyền thống trong các sự kiện quan trọng tại Đài Loan. Đặc biệt cô liên tục mang áo dài đến các hoạt động của hội phụ nữ người Việt tại Đài Loan cũng như hiệp hội phụ nữ của quốc gia này.

Hà Võ là một trong những người phụ nữ Việt hiện đại và có một tình yêu lớn với những chiếc áo dài dân tộc. Với cương vị đại diện truyền thông cho nhiều chương trình, sự kiện văn hóa lớn nhỏ trong nước và quốc tế, cô dành nhiều tâm huyết cho việc quảng bá hình ảnh chiếc áo dài truyền thống đến với bạn bè quốc tế. Dù tới các nước bạn láng giềng hay sang Phương Tây, Hà Võ vẫn mang những mẫu áo dài đến với niềm tự hào là người con đất Việt.

Model: Lan Phương

Á hậu Huỳnh Tú Lan

Hà Võ