Bà Dương Thị Huân – Phó Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Điều hành Công ty TNHH UINMEX VN: Cứ cho đi là sẽ nhận lại

Sinh ra từ vùng quê hiếu học và khoa bảng Hà Tĩnh, nơi có đại thi hào Nguyễn Du, trưởng thành và lập nghiệp tại mảnh đất Sài thành hoa lệ. Đến nay UIMEX VN đã trở thành công ty có tiếng trong ngành xuất nhập khẩu. Để làm được điều đó đòi hỏi một quá trình hoạt động và điều hành không biết mệt mỏi của nữ giám đốc điều hành – Dương Thị Huân. Chia sẻ về những thành tích đạt được, CEO Dương Thị Huân khiêm tốn nói: Tôi không có nhiều bí quyết nhưng tôi luôn tâm niệm rằng trong cuộc đời này cứ cho đi là sẽ nhận lại.

Công ty TNHH UIMEX-VN có mặt ở Việt Nam vào năm 2013, trải qua 5 năm hình thành và phát triển đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong lĩnh vực xúc tiến thương mại vào thị trường Mỹ. Đặc biệt, công ty TNHH UIMEX-VN được điều hành bởi ban Giám đốc và cố vấn là những người có nhiều kinh nghiệm và thời gian sinh sống ở Mỹ. Đây chính là lợi thế rất quan trọng để dẫn dắt các doanh nghiệp của Việt Nam thâm nhập vào thị trường rất khó tính nhưng đầy tiềm năng này. Nổi bật trong số đó là giám đốc điều hành Dương Thị Huân – Phó Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Điều hành công ty. Dưới sự tác động của nền kinh tế và tài chính thế giới, nhưng chị vẫn chèo lái, điều hành công ty phát triển và đặc biệt đưa công ty trở thành một các các doanh nghiệp tiêu biểu của năm 2018 đã vinh dự được gặp mặt Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch, Ba Đình, Hà Nội.

Nhận quà của Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch, Ba Đình, Hà Nội

Chị cho biết: “Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa hội nhập kinh tế đó vừa là cơ hội mà cũng là một thách thức đối với nước ta, nhiều vấn đề kinh tế chịu ảnh hưởng trực tiếp như xuất – nhập khẩu của Việt Nam. Là nước đang phát triển nên Việt Nam vẫn là nước nhập siêu. Việc gia nhập tổ chức thương mại, ký kết các hiệp định thương mại song phương và đa phương đã mở ra nhiều cơ hội cho Việt Nam phát huy những thế mạnh, tháo gỡ hạn chế về thị trường xuất khẩu và tạo lập môi trường thương mại mới. Sự tăng trưởng xuất khẩu và đóng góp của nó vào sự phát triển kinh tế trong thời gian qua như một minh chứng cho thấy Việt Nam đã biết tận dụng các cơ hội này một cách hiệu quả”.

Mặc dù  còn nhiều khó khăn, thách thức do tác động của khủng hoảng kinh tế, tài chính thế giới, cùng những khó khăn khác như vậy, song với đặc thù năng động, linh hoạt, khả năng thích ứng nhanh với những biến đổi thị trường, CEO Dương Thị Huân ngày càng giúp công ty khẳng định vị trí, vai trò của mình đối với lãnh vực kết nối và hỗ trợ xuất nhập khẩu giữa Việt-Mỹ, kết quả thể hiện rõ nét nhất là đưa công ty trở thành một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của năm 2018.

Ký kết hợp tác với công ty đối tác nước ngoài Pafilia

Hơn nữa, trên cương vị là Giám đốc Điều hành công ty, CEO Dương Thị Huân cũng đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ của công ty nhằm trợ giúp các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập khối ASEAN và thị trường Hòa Kỳ để các doanh nghiệp có cơ hội phát triển dịch vụ, mở rộng thị trường của mình. Giám đốc Điều hành Dương Thị Huân cho rằng, trong nền kinh tế thị trường hiện nay các doanh nghiệp cạnh tranh nhau hết sức khốc liệt, nhưng không vì vậy mà quên đi sự hỗ trợ và giúp sức các doanh nghiệp khác, vì mục đích chính là giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển, không chỉ phát triển ở trong nước mà còn phải vươn tầm ra thế giới. Và tiếp theo đó, mỗi doanh nghiệp lại chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định, nên rất cần có sự hỗ trợ, hợp tác với nhau. Hỗ trợ, hợp tác không chỉ để tồn tại, phát triển mà còn tạo sự lớn mạnh để cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài xâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Không chỉ làm tốt vai trò của mình, giúp kết nối, xúc tiến thương mại và hợp tác giữa công ty với các doanh nghiệp trong và ngoài nước với nhau, bà còn tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, từ thiện như hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các chương trình an sinh xã hội, chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

Trong điều hành doanh nghiệp, người lãnh đạo đều có những chiến lược, cách thức quản lý, để phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, điểm nổi bật và cũng là ưu điểm trong điều hành của CEO Dương Thị Huân đó là: sự quản lý chặt chẽ, sát sao, chuyên tâm trong mọi hoạt động, tiến trình công việc… Không chỉ giỏi trong kinh doanh mà còn “đảm” trong nhiều lĩnh vực xã hội. Với đặc điểm này, tôi tin rằng, trong thời gian tới bà sẽ giúp công ty vươn xa hơn nữa trên thị trường quốc tế.