Báo Mỹ đưa tin về câu chuyện cô gái gốc Việt thành công ở tuổi 24, giúp gia đình vượt qua nợ nần

Câu chuyện về cô gái gốc Việt Kristina Trương giúp gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn bằng sự nỗ lực của mình đang nhận được sự quan tâm tại Mỹ. 

Kristina Trương là một cô gái gốc Việt thành công ở tuổi 24 trên đất Mỹ. Câu chuyện thành danh của cô đã nhận về sự quan tâm của dư luận và được báo Mỹ đưa tin. Thậm chí, cô xuất hiện ở một phần loạt phim Make It Millennial Money của CNBC, kể chi tiết về cách mọi người trên khắp thế giới kiếm tiền, chi tiêu và tiết kiệm tiền.

Kristina Trương. Ảnh: Internet.

Kristina Trương hiện đang quản lý dự án tại một công ty tư vấn kỹ thuật số ở khu vực Washington, DC. Thu nhập mỗi năm của cô là 100.000 USD/năm (hơn 2,3 tỷ đồng). Trước đó, gia đình Kristina Trương từng lâm vào hoàn cảnh nợ nần với số tiền   25.000 USD. Vào năm cô 8 tuổi, cha mẹ đã mua một ngôi nhà mà ông nghĩ rằng đó là một khoản đầu tư tốt. Thị trường nhà đất sụp đổ khiến gia đình rơi vào bế tắc. Thế nhưng, cô đã nhanh chóng trả hết nợ và tiết kiệm hơn 50.000 USD vào năm 2019.

Tôi từng đặt nặng vấn đề tiền bạc bởi tôi lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, mục tiêu của tôi không phải là kiếm nhiều tiền, mà là cảm giác thoải mái, sống không cần nghĩ xem tháng này sẽ phải trả tiền nhà hay các hóa đơn như thế nào“, cô gái chia sẻ với CNBC.

Kristina Trương và gia đình của mình. Ảnh: Internet.

Ngoài công việc hiện tại, Kristina còn điều hành District Cupcakes cùng mẹ và em gái. Cô dành vài trăm USD mỗi tháng cho tiền quảng cáo và nguyên vật liệu. Đầu năm 2020, cửa hàng nhận 20 đơn lớn cho đám cưới và sự kiện. Mẹ và em gái đảm nhiệm việc làm bánh còn Kristina phụ trách khâu tìm khách hàng, đóng gói và vận chuyển.

Cha mẹ của Kristina Trương nhập cư từ Việt Nam và quen nhau trong một lớp tiếng Anh. Ảnh: Internet.

Bố mẹ Kristina nhập cư từ Việt Nam và quen nhau trong một lớp tiếng Anh. Cả hai phải làm việc 12 tiếng một ngày ở các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi hoặc tiệm làm móng để trang trải cuộc sống. Kristina là người đầu tiên trong gia đình đi học đại học. Chính vì vậy, cô rất cảm ơn trước sự hy sinh của bố mẹ cô. Bố mẹ chính là nguồn cảm hứng giúp cô gái trẻ làm việc chăm chỉ và biết sống tiết kiệm.

Nguồn: TCTTT