Trang chủ BẾP - NHÀ Không gian sống Bất ngờ với đạo cụ sống ảo ‘gây sốt’ mùa Giáng sinh...

Bất ngờ với đạo cụ sống ảo ‘gây sốt’ mùa Giáng sinh năm nay

Sơn Tùng đang là loài cây được giới trẻ săn lùng để làm “đạo cụ” chụp ảnh nhân dịp Giáng sinh.

Sơn Tùng, loại cây đang gây “sốt” các mạng xã hội khi trở thành “đạo cụ” sống ảo cho mùa Giáng sinh đang đến gần của dân mạng.

Minh chứng cho điều này là việc chỉ cần lướt Facebook hay Instagram là liên tục bắt gặp hình ảnh giới trẻ “thi nhau” post ảnh với những chậu cây lạ mắt và vô cùng xinh xắn.

Theo đó, loại cây “sống ảo” trên có tên Sơn Tùng (tên khoa học là Pemphis Acdidula), thuộc giống cây lá kim nên bề ngoài trông khá giống cây thông. Lá cây màu xanh rất tươi và kích thước khá đa dạng.

Những cây Sơn Tùng khi các bạn trẻ mua về đều được trang trí hết sức lộng lẫy với đèn, bóng, dây kim tuyến và trở thành dụng cụ sống ảo hoặc để bàn làm việc.

Đa số các cây Sơn Tùng thường cao cỡ 60cm – 140cm, ôm rất vừa tay và thường được bọc trong túi giấy trước khi được đem ra để sống ảo. Ngoài Sơn Tùng thì họ Tùng còn có Tuyết Tùng, Tùng Thơm, Tiên Tùng với nhiều kích thước, kiểu dáng để khách hàng lựa chọn.

Sơn Tùng được những người chăm sóc chia sẻ, loài cây này phát triển với tốc độ chậm, lá lại xanh tươi quanh năm nên được nhiều người ưa chuộng vì không chiếm không gian, lại dễ chăm sóc mà không sợ cây dễ chết, héo. Ngoài ra, nhiều người thích chăm Sơn Tùng vì chúng có dáng cao lên theo từng tầng, tạo cảm giác thành công, vươn lên không ngừng bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt.