Bé trai 8 tuổi tử vong trong tư thế treo lơ lửng, nghi vấn học theo thử thách Momo

Sau quá trình điều tra, vụ việc bé trai tử vong trong nhà vệ sinh bị nghi đã học theo trò chơi "Thử thách Momo" nổi tiếng trên mạng xã hội.

Vào tối ngày 25/11, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết một bé trai vừa tử vong trên địa bàn ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom. Điều đáng nói là cậu bé bị nghi đã học theo trò chơi “Thử thách Momo” dẫn đến cái chết thương tâm. Bé trai trong vụ việc đau lòng này là V.P.L. (8 tuổi).

Theo thông tin của công an điều tra, cháu L và gia đình đã ngồi xem tivi tại phòng khách vào lúc 20h30 ngày 21/11. Đến khoảng 21h cùng ngày không thấy bé ra khỏi nhà vệ sinh nên mẹ L. và anh trai đã tìm kiếm. Dù cả hai đã lớn tiếng gọi nhưng không thấy L trả lời. Ngay lập tức, mẹ bé nhờ người phá cửa nhà vệ sinh thì phát hiện cháu L treo lơ lửng ở sát tường.

Hiện trường nơi bé trai tử vong. (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai).

Gia đình nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu nhưng L đã tắt thở và tử vong trước đó. Khai báo với công an, gia đình L cho biết cháu bé không có bệnh tật gì. Trước đó, một bé gái 5 tuổi đã tử vong sau khi xem và làm theo video hướng dẫn trò “thắt cổ nhưng vẫn thở được” trên youtube tại TP.HCM. Video này mang tên thử thách Momo (momo challenge) có nội dung độc hại, hướng dẫn trẻ em tự sát.

Momo là một nhân vật nổi tiếng trên Youtue với những video điều khiển trẻ em thực hiện những thử thách đáng sợ, kết thúc bằng việc tự sát. Trải qua các sự việc đau lòng này, cơ quan chức năng khuyên các bậc phụ huynh nên chú ý đến con trẻ nhiều hơn tránh trường hợp học theo nội dung độc hại.

Nguồn: TCTTT