Bệnh viện Chợ Rẫy trả lời thông tin bà Phương Hằng hỗ trợ 1500 lít oxy mỗi ngày

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa thông tin chính thức về vụ việc bà Phương Hằng tuyên bố hỗ trợ mỗi ngày 1.500 lít oxy.

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa thông tin chính thức về vụ việc bà Phương Hằng tuyên bố hỗ trợ mỗi ngày 1.500 lít oxy. Theo đó, đơn vị này cho biết đã nhận lời đề nghị nhưng bệnh viện vẫn đang đủ dùng.

 thông tin trả lời của Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy liên quan đến việc hỗ trợ oxy từ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đang gây xôn xao dư luận.
Thông tin trả lời của Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy liên quan đến việc hỗ trợ oxy từ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Tổng hợp)

Xôn xao thông tin bà Phương Hằng hỗ trợ 1.500 lít oxy mỗi ngày cho bệnh viện

Mới đây, trong buổi livestream tối ngày 26/7, bà Phương Hằng tiết lộ rằng mỗi ngày Đại Nam đã cung cấp 1.500 lít oxy cho Bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ cho bệnh nhân chữa Covid-19. Cụ thể, nữ đại gia này cho biết: “Vợ chồng tôi có trao đổi với giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, anh ấy rất vui mừng vì bắt đầu từ hôm nay thì nguyên liệu oxy y tế của chúng tôi sẽ được cung cấp cho bệnh viện khoảng 1.500 lít mỗi ngày”.

Thông tin đối lập từ bà Nguyễn Phương Hằng và Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy gây thêm băn khoăn cho công chúng
Thông tin đối lập từ bà Nguyễn Phương Hằng và Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy gây thêm băn khoăn cho công chúng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ vậy, bà Phương Hằng cũng cho biết thêm: “Nguồn oxy thì chúng tôi sẽ cố gắng sản xuất liên tục để phục vụ cho y tế, tôi livestream như thế này thì các bác sĩ bệnh viện đều lắng nghe và họ cảm thấy được an ủi rất nhiều khi mà chúng tôi có nguồn oxy tiếp tế. Nếu bây giờ bỏ ra 1.000 tỷ và oxy để thở cứu người thì cái nào quý hơn hả mọi người. Một ngày 1.500 lít oxy quý vị tưởng tượng xem có giá trị không quý vị”.

Thế nhưng, vụ việc bắt đầu ồn ào khi một cư dân mạng đặt câu hỏi về vấn đề này lên Fanpage chính thức của Bệnh viện Chợ Rẫy thì nhận được thông tin từ admin “Bệnh viện không có nhận thông tin nhé”. Hai thông tin đối lập kể trên khiến nhiều dân mạng “bán tín bán nghi” liệu rằng ai mới là người nói chính xác.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã phản hồi chính thức

Trưa ngày 28/7, trên Fanpage chính thức, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phản hồi chính thức về vụ việc này với bài viết có nhan đề “Bệnh viện Chợ Rẫy trân trọng cảm ơn và ghi nhận tấm lòng của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng – CEO Công ty Cổ phần Đại Nam.

Trong bài viết có đoạn: “Là những đơn vị trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID -19 nặng, số lượng oxy sử dụng tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 luôn ở mức cao. Vừa qua, do tuân thủ chỉ thị 16 của TPHCM, đại diện Công ty Cổ phần Đại Nam đã liên hệ qua điện thoại với Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, bày tỏ mong muốn chung tay cùng Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid nặng. Theo đó, Công ty Đại Nam sẽ cung cấp oxy cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid -19 để điều trị bệnh nhân COVID -19 tại 2 bệnh viện này”.

Đây là thông tin mới được Bệnh viện Chợ Rẫy đăng tải trên Fanpage chính thức.
Đây là thông tin mới được Bệnh viện Chợ Rẫy đăng tải trên Fanpage chính thức. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra đơn vị này cũng cho biết: “Trước đó, do đánh giá tình hình dịch bệnh sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 (do UBND TPHCM chỉ định) đã chuẩn bị nhiều phương án để đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng oxy trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Và hiện nay, lượng oxy sử dụng vẫn đang đáp ứng được nhu cầu”.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đại Nam nói chung và CEO Nguyễn Phương Hằng nói riêng bởi hành động cao quý này. “Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và lượng bệnh nhân nặng có thể tăng cao hơn nữa, trữ lượng oxy dự trữ trước đó có thể sẽ không đáp ứng đủ, Ban Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 sẽ tiến hành sử dụng lượng oxy mà Công ty Đại Nam sẽ hỗ trợ”, một đoạn trong bài viết.

Ngoài ra, đơn vị này cũng đã cám ơn sự đồng hành của Công ty Cổ phần Đại Nam, CEO Nguyễn Phương Hằng từ năm 2015 đến nay trong việc chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Cụ thể, từ ngày 21/09/2015 – ngày 6/6/2016, Công ty Cổ phần Đại Nam hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 68 bé. Sau khi thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu đến tháng 1/2021, Công ty tiếp tục hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 264 bé. Bên cạnh đó, Công ty cũng chung tay hỗ trợ cho 32 Bệnh nhân nghèo của khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trong chương trình Quỹ giờ vàng.

Hiện tại thông tin về vụ việc vẫn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Bạn thấy như thế nào về sự việc liên quan đến bà Phương Hằng nói trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp