Từ thiện uy tín: Bệnh viện dã chiến xin 200 cái nệm, bà Phương Hằng giao ngay và luôn

Khi một bệnh viện dã chiến ngỏ ý muốn xin bà Phương Hằng 200 cái nệm, gối mền, quần áo cho 200 bệnh nhân, người phụ này đã ngay lập tức thực hiện.

Khi một bệnh viện dã chiến ngỏ ý muốn xin bà Phương Hằng 200 cái nệm, gối mền, quần áo cho 200 bệnh nhân, người phụ này đã ngay lập tức thực hiện.

Bà Phương Hằng tự hào vì chỉ cần có người lên tiếng bà sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ. Ảnh: FB Nguyễn Phương Hằng
Bà Phương Hằng tự hào vì chỉ cần có người lên tiếng bà sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ. (Ảnh: FB Nguyễn Phương Hằng)

Bà Phương Hằng tặng nệm, gối, quần áo cho bệnh viện dã chiến ở Bình Dương

Trong một buổi livestream ngày 1/8 mới đây, bà Phương Hằng tiết lộ có một bệnh viện dã chiến xin cứu viện một số vật dụng sinh hoạt phục vụ công tác cách ly điều trị và ngay lập tức được bà đáp ứng. Cụ thể, trong buổi phát sóng trực tiếp hôm ấy, người phụ nữ này chia sẻ: “Một bệnh viện dã chiến đã xin 200 cái nệm, gối mền, quần áo cho 200 bệnh nhân ở ngay Phú Giáo, Bình Dương.

Vậy mà trong vòng mấy tiếng đồng hộ tôi đã làm đủ mọi cách để đêm nay tất cả mọi người ở trong đó có giường nằm, có nệm nằm. Tôi đã giao tới nơi rồi quý vị, vậy quý vị nghĩ tôi sống như thế nào? Quý vị thấy không chỉ có mấy tiếng đồng hồ mà tôi đã làm xong để chở lên giao cho bệnh viện cứu giúp bệnh nhân trong bệnh viện dã chiến”.

Bà Phương Hằng trong vài tiếng đồng hồ đã có thể thu mua đủ nệm, mền, gối cho một bệnh viện dã chiến ở Bình Dương. Ảnh minh họa CafeF
Bà Phương Hằng trong vài tiếng đồng hồ đã có thể thu mua đủ nệm, mền, gối cho một bệnh viện dã chiến ở Bình Dương. (Ảnh minh họa CafeF)

Không chỉ vậy, bà cho biết thêm: “Quý vị biết đấy, dịch hiện nay đang bùng phát khắp nơi, và chúng tôi làm hết những gì có thể trong phạm vi cho phép trong khả năng tôi chứ bao giờ từ chối ai hết. Quý vị thấy đó, chỉ trong 1 nốt nhạc là đã có 200 chiếc nệm chở lên cho bệnh viện. Nệm, gối, mền giúp cho người ta. Liệu có ai làm được không, không phải dễ đâu quý vị, không phải có tiền mà đã mua được đâu quý vị ơi. Vì vậy, tôi nói hãy làm đi, hãy như chúng tôi đi mới biết tấm lòng của chúng tôi với dân như nào”.

Bà Phương Hằng: Bệnh viện Trưng Vương xin oxy, sẽ đưa một nhà máy vào bệnh viện

Trước đó, vào một buổi livestream gần đây, nữ đại gia Phương Hằng cho biết Bệnh viện Trưng Vương liên hệ với bà để xin oxy. Bà cho hay đã có liên lạc với đại diện đơn vị này nhằm xác nhận, thậm chí nếu cần thiết thì sẽ “cẩu luôn một nhà máy oxy vào bệnh viện để hoạt động tại nơi”.

Bà Phương Hằng cho biết phía bệnh viện đã liên hệ với bà để xin oxy. Ảnh: Vietnamnet
Bà Phương Hằng cho biết phía bệnh viện đã liên hệ với bà để xin oxy. (Ảnh: Vietnamnet)

“Hôm nay tôi cũng muốn nói với quý vị luôn rằng, bệnh viện Trưng Vương liên hệ với chúng tôi để xin oxy. Quý vị có biết là oxy bây giờ quan trọng lắm không. Thì anh Dũng anh ấy đã định cẩu luôn một cái nhà máy oxy vào bệnh viện để có thể hoạt động tại nơi luôn chứ không cần phải đi lên đi xuống để chở oxy nữa. Quý vị thấy rằng anh Dũng luôn sẵn sàng nghĩ ra những kế nào tốt đẹp nhất để cứu người ngay và luôn tại chỗ luôn. Quý vị thấy khi đổ bệnh mà hơi thở còn không giữ được thì còn nói gì nữa, cho nên những người bắt lỗi tôi thế này thế kia, nói chúng tôi nổ để làm cái gì?”, bà nói.

Được biết, bà Phương Hằng trước nay đã thực hiện vô số các hoạt động thiện nguyện. Không chỉ thông qua các bệnh viện để giúp đỡ cho những hoàn cảnh không may bị bệnh cần cứu giúp, người phụ nữ này còn thường xuyên đóng góp cho cộng đồng bằng nhiều việc làm rất đỗi nhân văn.

Trong một buổi livestream, bà Phương Hằng đã kể một câu chuyện vui lúc đi làm từ thiện của mình. Chuyện là trong một lần đi làm việc thiện nguyện, cô không chỉ sử dụng hết tiền của bản thân mà còn “mượn sạch” tiền của tài xế lái xe cho mình. Tới khi trên đường về, hai cô cháu thấy xe bắp tính dừng lại mua thì không còn đồng nào nên phải nhịn đói ra về.

Có thể nói, sự giúp đỡ kịp thời của bà Phương Hằng và nhiều mạnh thường quân khác trên cả nước trong thời điểm dịch bệnh này cho các bệnh viện, mọi người…là vô cùng quý giá. Cùng mong rằng, Covid-19 sẽ sớm qua đi, cuộc sống nhộn nhịp như trước đây sẽ sớm trở lại. Xem thêm các bài viết thú vị tại Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp