Bếp ăn CLB Suối Mát Từ Tâm: Trao yêu thương, gieo hạnh phúc và niềm hi vọng đẩy lùi dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh ở TP.HCM, “Bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung và các thành viên trong câu lạc bộ thiện nguyện “Suối Mát Từ Tâm” đã có những việc làm rất ý nghĩa.

Trước tình hình dịch bệnh ở TP.HCM, “Bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung và các thành viên trong câu lạc bộ thiện nguyện Suối Mát Từ Tâm đã có những việc làm rất ý nghĩa.


Sinh nhật đáng nhớ của Á hậu Ngọc Thảo và hành động đầy nhân ái của người đẹp

Mới đây, Á hậu Ngọc Thảo bất ngờ được Á hậu Phương Anh cùng “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung, đạo diễn Hoàng Nhật Nam và các thành viên trong CLB Suối Mát Từ Tâm tổ chức buổi sinh nhật “độc lạ” giữa mùa dịch. Không phải là những buổi tiệc hoành tráng, với chiếc bánh kem tỏi, vương miện ớt, quyền trượng dưa leo… và tình cảm anh chị em trong gian bếp yêu thương càng khiến sinh nhật đón chào tuổi 21 của cô nàng càng thêm phần ý nghĩa.

Sinh nhật "độc lạ" giữa mùa dịch của Á hậu Ngọc Thảo
Sinh nhật "độc lạ" giữa mùa dịch của Á hậu Ngọc Thảo. (Ảnh: VOV)

Không chỉ vậy, Á hậu Ngọc Thảo còn nhận món quà từ “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung là một chiếc hộp đen bên trong có số tiền lên đến 50 triệu đồng. Thế nhưng, với trái tim giàu lòng nhân ái, nàng hậu quyết định ủng hộ toàn bộ số tiền mừng tuổi dành tặng cho quỹ của CLB Suối Mát Từ Tâm với hy vọng bếp ăn sẽ được duy trì.

Bếp ăn thiện nguyện CLB Suối Mát Từ Tâm

Được biết, những ngày vừa qua, Á hậu Ngọc Thảo và các thành viên trong câu lạc bộ thiện nguyện “Suối Mát Từ Tâm” đã có nhiều hoạt động giàu ý nghĩa. Nếu bạn chưa biết, ngày 20/4, tại TP.HCM, Công ty Sen Vàng cùng các Hoa hậu, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam tổ chức buổi họp mặt ra mắt Câu lạc bộ từ thiện mang tên Suối Mát Từ Tâm. Tại buổi ra mắt này, CLB kể trên đã giới thiệu vô số dự án thiện nguyện đang triển khai.

Các thành viên của CLB Suối Mát Từ Tâm đang làm việc.

Và mới đây, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, câu lạc bộ “Suối Mát Từ Tâm” cũng đã có nhiều hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa. Cụ thể, các thành viên của CLB vào bếp và tự tay chuẩn bị các suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người lao động nghèo, người khu cách ly. Tổng giám đốc công ty Sen Vàng Phạm Kim Dung cho biết, hằng ngày họ phải chuẩn bị khoảng 2.000 suất cơm. Và sau hơn 20 ngày hoạt động, bếp ăn Suối Mát Từ Tâm hoàn thành hơn 35.000 suất ăn để gửi đến lực lượng y bác sĩ, những người ở tuyến đầu chống dịch, hoàn cảnh khó khăn, người trong khu cách ly.

thien nguyen
Những suất ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng do các thành viên CLB Suối Mát Từ Tâm thực hiện.

Để phục vụ công việc kể trên, mỗi ngày bếp ăn Suối Mát Từ Tâm có khoảng 20 nhân sự tham gia. Mỗi cá nhân mỗi việc, họ phân chia công việc sao cho đảm bảo tiến độ để có các phần cơm nóng gửi đến mọi người. Dù làm việc từ sáng sớm cho đến tối muộn, thế nhưng, lúc thấy từng đoàn xe cấp cứu, những anh công an, đội phòng chống dịch đến lấy suất ăn thì cũng là khi mọi mệt mỏi trong các thành viên CLB đều tan biến.

thien nguyen
Những suất cơm được đưa đến các khu cách ly, hoàn cảnh khó khăn, lực lượng chống dịch, đội ngũ y bác sĩ.

Nói về ý tưởng của mình, trao đổi với báo giới, “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cho biết, dự định ban đầu của họ là chuẩn bị 10 nghìn suất. Thế nhưng khi nhận được lời đề nghị những nơi khác đang thiếu suất cơm, vậy là người phụ nữ này và các thành viên trong CLB đã nâng lên 35 nghìn suất.

Nối dài tình yêu thương

Đây không phải là việc làm thiện nguyện đầu tiên mà các thành viên trong CLB Suối Mát Từ Tâm thực hiện. Trước đó, dù trời mưa tầm tả, “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cùng các người đẹp Kiều Loan, Ngọc Thảo và các mỹ nhân vẫn vượt đường xa tiếp tế nhu yếu phẩm cho lao động nghèo ở TP. HCM. Mỗi suất thực phẩm trao tặng bao gồm 5kg gạo, bún khô, rau củ quả. Ngoài ra, còn có thêm gia vị và nhiều phần cá hộp của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi tặng được hỗ trợ thêm.

thien nguyen
Bà Phạm Kim Dung giơ tay vẫy chào những bà con Sài Gòn ở 1 con hẻm bị cách ly, hứa sẽ quay trở lại tặng cơm cho mọi người đã làm nhiều netizen không khỏi xúc động.

Hay như ngày 24/7, chị Phạm Kim Dung cũng có chuyến đi cùng gia đình Á hậu Ngọc Thảo, Phương Anh trao thực phẩm cho 3 khu dân cư bị phong tỏa tại phường Bình Hưng Hòa B - Quận Bình Tân.

thien nguyen
Cái vẫy tay chào, cái cúi đầu của các thành viên CLB Suối Mát Từ Tâm khi đi làm từ thiện khiến ai nấy rất ấm lòng.

Có thể nói, việc làm tốt đẹp của CLB Suối Mát Từ Tâm và các mỹ nhân kể trên đã khiến rất nhiều người cảm thấy ấm lòng. Chúng tôi xin tạm kết bài viết của mình bằng một bình luận của dân mạng: “Họ không chỉ đẹp người mà đẹp cả nết. Hành động của họ không chỉ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn qua cơn khốn khó và gieo hy vọng để mọi người hướng đến tương lai. Chúc rằng CLB sẽ ngày càng phát triển, chúc mọi người an nhiên”. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về việc làm ấy, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Nguồn: Tổng hợpẢnh: Suối Mát Từ Tâm