Bếp – nơi quan trọng nhất trong căn nhà của bạn

Hầu hết chúng ta đều được lớn lên từ những món ăn của mẹ nấu? Trưởng thành từ bữa ăn ấm cúng cùng gia đình? Và tất cả điều đó đều gắn liền với căn bếp - một nơi quan trọng trong ngôi nhà.

Căn bếp là một trong ba phần quan trọng nhất của một ngôi nhà. Tại đây, nguồn năng lượng sống sẽ được mang đến cho các thành viên gia đình. Căn bếp là nơi diễn ra những buổi quây quần, cùng thường thức bữa ăn. Chính vì vậy, nó không khác gì là nơi đoàn tụ, gắn kết mỗi người.
Căn bếp là một trong ba phần quan trọng nhất của một ngôi nhà. Ảnh: Internet.
Trong xã hội hiện đại, căn bếp cũng đã trở thành niềm tự hào đối với rất nhiều gia đình. Đây là không gian sáng tạo, tôn vinh khả năng của những người phụ nữ. Không gian bếp đã truyền cảm hứng và cảm xúc cho nhiều người tạo ra các món ăn ngon. Dù xã hội có thay đổi với những khái niệm bếp xưa - bếp nay nhưng nơi đây vẫn luôn là tiêu chí đánh giá gia đình chủ nhân như câu nói “xem trong bếp, biết nết đàn bà”.
Không gian bếp truyền cảm hứng cho nhiều người tạo ra các món ăn ngon. Ảnh: Internet.
Tại phương Tây, không gian bếp được đánh giá cao khi đó là hơi thở, là chất lượng sống của mỗi gia đình. Trong khi đó, căn bếp lại từng được xem là “nhà dưới” ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó ngày càng được người Việt chú ý vào những năm gần đây. Sự thay đổi này dựa trên sự phát triển ở tư tưởng từ “Ăn no mặc ấm” đến “Ăn ngon mặc đẹp”. Hiện tại, không gian bếp cũng trở thành một phần quan trọng thể hiện đẳng cấp của mỗi chủ nhân.
Căn bếp trở thành một phần quan trọng thể hiện đẳng cấp của mỗi chủ nhân. Ảnh: Internet.
Sự phát triển của cuộc sống hiện đại khiến căn bếp ngày càng trở nên đa năng. Nó không chỉ dùng để nấu nướng mà hơn hết còn trở thành nơi sinh hoạt. Đối với những ngôi nhà nhỏ hẹp, đa số các hoạt động sinh hoạt hằng ngày đều diễn ra tại đây. Đối với căn hộ có diện tích rộng, không gian bếp được thiết kế mở với phòng khách. Theo thống kê, có đến 80 - 90% các căn hộ, chung cư cao cấp, hoặc những căn biệt thự sắp xếp phòng khách và phòng bếp thông nhau. Với thiết kết này, căn bếp cũng dần trở thành không gian giải trí và tụ họp giữa gia đình, bạn bè. Ngoài kiến trúc nội thất, căn bếp còn có một vị trí quan trọng trong phong thủy nhà ở. Một căn bếp tốt có thể mang đến sự thịnh vương và tài vận cho chủ nhân. Tuy nhiên, người chủ có thể tiêu tán tiền bạc hay ảnh hưởng sức khỏe khi phạm những điều kiêng kỵ trong cách bố trí căn bếp không phù hợp phong thủy. Chính vì vậy, nhiều người thường kết hợp thiết kế kiến trúc và phong thủy để mang đến một căn bếp hoàn hảo cho gia đình.Quý độc giả có thể theo dõi thêm thông tin về “Phong thủy nhà cửa” diễn ra vào lúc 20h00, ngày 21/9/2020 dưới sự chia sẻ của chuyên gia Phù Vân Tử. Chương trình được livestream trực tiếp trên Fanpage Phụ nữ thế hệ mới và được phát lại trên kênh Cing TV.Fanpage Phụ nữ thế hệ mới: https://www.facebook.com/Phunuthehemoi.vnCing TV: https://www.youtube.com/channel/UCAnDrdTBVFhY7y-XHh0Xgcw   

[yarpp]