Bị bạn thân giật chồng: Trả thù, níu giữ hay buông tay?

Bị chồng phản bội đã đau lòng nhưng chuyện bạn thân chen chân vào hạnh phúc gia đình của mình thì không còn gì để nói. Vậy, nếu chẳng may rơi vào trường hợp như thế này, chúng ta nên ứng xử ra sao?

Bị chồng phản bội đã đau lòng nhưng chuyện bạn thân chen chân vào hạnh phúc gia đình của mình thì không còn gì để nói. Vậy, nếu chẳng may rơi vào trường hợp như thế này, chúng ta nên ứng xử ra sao?

Vừa mất chồng, vừa mất bạn thân là nỗi đau ấy không nhiều người chịu nỗi.

Người ta thường nói “khi yêu thương một ai đó thật lòng cũng là khi bạn cho người ta một cơ hội làm tổn thương mình một cách sâu sắc nhất”. Ừ thì cũng đúng thôi, hi vọng, kỳ vọng, tin tưởng bao nhiêu thì nay lại tổn thương, đau lòng đến tận cùng bấy nhiêu. Bạn thân và chồng, cứ ngỡ sẽ mãi hai là đường thẳng song song. Thế nhưng, cuộc đời nào ai có ngờ bởi nếu chẳng may mình rơi vào trường hợp bị phản bội sau lưng. “Trả thù” như thế nào trong trường hợp này để lòng mình an nhiên nhất có thể là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Sáng nay, như thường lệ tôi lướt facebook và đọc vài mẩu tin nhảm mà biết là nhảm rồi nhưng tôi vẫn cứ đọc. Nhiều khi chỉ để giải trí đầu ngày. Tôi còn có sở thích đọc comment nữa xem thế giới quan của chị em phụ nữ khác biệt thế nào so với đàn ông. 

Làm gì khi chồng và bạn thân phản bội sau lưng là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm.

Câu chuyện tôi đọc sáng nay là một câu chuyện quen thuộc. Cô bạn thân cặp với chồng mình, và vì quá thân cho nên không nghi ngờ gì, đến khi phát hiện ra thì shock. Cô bạn thân theo kiểu thân ai người nấy lo thì vênh mặt thách thức, đức ông chồng quý hóa thì, đương nhiên rồi, van xin tha thứ, và cô ấy có hỏi mọi người là nên làm gì, có nên tha thứ không. 

Câu chuyện cơ bản chẳng có gì đáng chú ý, vì như tôi nói ở trên, ngày nào trên trang báo cũng đăng những mẩu chuyện như thế này, nó đánh thẳng vào nỗi lo sợ nhất của chị em, vừa bị chồng, vừa bị bạn thân phản bội cùng lúc. Tuy nhiên phần bình luận đã khiến tôi có suy nghĩ là cần phải viết một cái gì đó.

Đa phần đều khuyên nhân vật chính là không nên bỏ, phải giữ lấy ông chồng bằng được để mà trêu ngươi, chứ buông thì khác nào cho cô ta dễ dàng đạt được mục đích, rồi cô ta sẽ cười ha hả trên nỗi đau của người vợ cũng là người bạn.

Riêng tôi, tôi có một suy nghĩ khác. Tôi nghĩ cách trả thù tàn khốc nhất lại là đẩy họ đến với nhau, nhường luôn anh chồng cho cô bạn quá đỗi “tử tế” kia. Nhường luôn đi rồi ngồi rung đùi đón chờ những màn bi hài kịch diễn ra sau đó.

Trong câu chuyện, người vợ vừa phát hiện mình mang bầu. Có nhiều người ở trong hoàn cảnh này, thật đau đớn, phát hiện có bầu cùng lúc với phát hiện bị “đâm sau lưng”. Sẽ có hai kịch bản như thế này diễn ra tùy theo cách lựa chọn của bạn.

1 – Tha thứ cho anh chồng, thể hiện cực kỳ hạnh phúc trước mặt cô bạn thân, cho cô ta thấy chồng mình chọn mình chứ không chọn cô ta. Nhưng vết thương to lớn này có lành lặn được không? Bạn khoe mẽ trên mạng xã hội, bạn cười vào mặt cô bạn thân bỉ ổi, bạn tỏ ra bạn đang hết sức hạnh phúc với người đàn ông đã lừa dối bạn. 

Khi mặt nạ rơi xuống, bạn lại chôn vùi trong nỗi đau không thể diễn tả bằng lời. Liệu rằng chuỗi ngày sau đó có hạnh phúc được thật sự không, kể cả khi chồng bạn thực sự hối hận mà quay về? Nếu bạn tha thứ phải là thực sự tha thứ, phải tìm cách chữa lành vết thương, phải ngừng quan tâm đến đối phương, phải tập trung vào chính mình, phải bơ đi mà sống thì may ra… 

2 – Cười vào mặt cô bạn mà nói: “Nếu mày thích thì tao nhường, loại đàn ông sẵn sàng xơi cả loại mặt trơ như mày thì tao chẳng tiếc”, rồi ngẩng cao đầu bước qua vũng bùn, chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Người đàn ông trong hoàn cảnh này sẽ không lấy cô bạn kia đâu, họ sẽ thống thiết van xin được quay về với bạn, họ sẽ chạy theo bạn. Và điều này càng làm cho cô bạn thân phát điên. Lúc đó bạn hoàn toàn có thể gửi một tin nhắn: “Chồng tao yêu mày đến mức mà ngày nào cũng van xin tao được quay lại nhỉ?”. Dĩ nhiên, đó là nếu như bạn muốn trả thù. 

Sự an nhiên, vui vẻ trong cuộc sống phải chăng là mong ước của mỗi người.

Còn tôi, tôi chỉ hướng đến mục tiêu duy nhất, làm thế nào cuộc sống được an yên

Bạn yêu quý, trong cuộc sống đôi khi buông lại là giữ, đôi khi từ bỏ lại được chạy theo, đôi khi cố nắm thì lại rơi, đôi khi rút lui thì lại là thắng cuộc…

Nên trước khi quyết định điều gì, hãy nghĩ xem, quyết định nào sẽ giúp cho tâm mình được thanh thản… Tôi tin rằng, quyết định dựa trên nền tảng này sẽ không bao giờ cần ân hận dù là bạn chọn phương án một hay là hai… Thật đấy!

Đó chính cách giải quyết vấn đề của chị Đinh Thị Hương Giang (Giang Đinh). Chị là chuyên gia tư vấn và gỡ rối các tình huống trong mối quan hệ, tác giả của quyển sách “Vợ, Chồng và Người Thứ Ba – Ngoại tình, việc quái gì cũng có thể xảy ra” đang được đông đảo bạn đọc đón nhận. Còn bạn, bạn có đồng ý với những cách giải quyết như trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp