Bị dọa phanh phui từ thiện, Việt Hương đáp trả: “Tôi không kêu gọi đồng nào”

Nhiều dân mạng cho rằng, Việt Hương dù “ở không cũng dính thị phi”. Và mới đây, nữ nghệ sĩ này bất ngờ dính vào lùm xùm bị dọa phanh phui chuyện từ thiện.

Nhiều dân mạng cho rằng, Việt Hương dù “ở không cũng dính thị phi”. Và mới đây, nữ nghệ sĩ này bất ngờ dính vào lùm xùm bị dọa phanh phui chuyện từ thiện.

[yarpp]

Trong thời gian vừa qua, Việt Hương đã có một loạt các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, những người nhiễm Covid-19. Đáng chú ý, bên cạnh những người ủng hộ, động viên trước những việc làm ấy thì cũng có không ít anti-fan chỉ trích.

Việt Hương nói rõ vấn quyên góp từ thiện trên livestream kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ tại trang cá nhân.

Mới đây thôi, một anti-fan cho biết sẽ "sẽ phanh phui việc làm từ thiện của Việt Hương". Trước lời đe dọa này, Việt Hương lên tiếng cho biết: "Trời đất ơi, nhiều người nghiệp quá. Dạ thưa, tôi xin nói lại lần nữa là tôi không kêu gọi quyên góp tiền, tôi không kêu gọi bất kỳ một đồng nào. Nhưng có những người quyên góp gạo cho tôi, tôi ăn đâu có hết 10 tấn nên khi chuyển 10 tấn đi cho thì tôi đều có ghi giấy, dán tên đàng hoàng, quý vị coi sẽ thấy rõ".

Không chỉ vậy, Việt Hương còn cho biết thêm, nhận hàng đóng góp từ người khác sẽ ghi rõ tên nhà hảo tâm ấy lên sản phẩm trước khi mang tặng các hoàn cảnh khó khăn. "Mọi người thấy tôi dễ thương nên mang đồ để trước cửa nhà tôi, có người cho còn không ghi tên quý vị ơi. Tôi thấy thì xin phép phát ra luôn cho bà con" – nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Trong những ngày qua, cặp vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương đã ghi điểm trong lòng nhiều dân mạng khi cứu trợ hàng trăm tấn lương thực, trái cây, nhu yếu phẩm cho bà con ở vùng cách ly Covid-19 tại TP HCM. Không chỉ vậy, họ còn giúp kết nối hỗ trợ bình oxy cho bệnh nhân dương tính Covid-19, hỗ trợ mai táng 0 đồng,…

Việt Hương chi 300 triệu mua xe cứu thương thứ 4, chở oxy cho bà con. (Ảnh: FBNV)

Được biết, toàn bộ số tiền thiện nguyện đa số là do Việt Hương - Hoài Phương tự bỏ tiền túi của mình ra làm. Riêng xe cứu thương, đến nay họ đã mua 4 chiếc để san sẻ vất vả với bà con trong thời điểm dịch bệnh. Thế nhưng, không ít lần cặp đôi ấy chịu những lời chỉ trích từ một bộ phận nhỏ dân mạng.

Trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ đã không giấu nổi cảm xúc của mình. “Sức tôi làm được đến đâu thì tôi làm đến đó và có trách nhiệm với công việc của mình. Tôi làm vậy để tôn trọng những người nghèo đang cần tôi giúp đỡ. Nếu làm sơ sài, tôi chỉ cần bảo họ nhắn tin cho mình, khi nào rảnh thì qua giúp, việc gì phải lên danh sách cụ thể từng điểm phải đi như thế này”, Việt Hương tâm sự.

Vợ chồng nữ nghệ sĩ tích cực hoạt động từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, cô phủ nhận việc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi: “Nếu hai vợ chồng Hương mà nằm ngủ, coi phim hay coi thể thao không ai có quyền nói hết vì đã đóng góp rồi. Chồng Hương là một thạc sĩ, giáo viên để dạy người khác mà vẫn đi về đây bê từng bịch gạo để cho người ta. Nhưng tôi muốn tự tay mình, tự công sức của mình. Chồng Hương nói rằng em làm thì gia đình cũng cùng làm để truyền năng lượng tốt nhất có thể. Vậy thì tại sao bạn lại dùng cho tôi từ loại người. Chúng tôi quảng cáo cái gì ở đây?”.

Có thể nói, tình hình dịch bệnh căng thẳng kéo dài đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người. Việc làm của vợ chồng Việt Hương san sẻ một phần khó khăn, giúp đỡ bà con khó khăn. Dù gặp thị phi nhưng Việt Hương và Hoài Phương vẫn duy trì hoạt động thiện nguyện trong suốt những ngày qua.

Nguồn: Tổng hợp