Bí quyết rửa mặt để da láng mịn như Phạm Băng Băng: 6 bước đơn giản ai cũng làm được!

Sở hữu làn da trắng như ngọc, không tì vết đã giúp Phạm Băng Băng trẻ càng thêm trẻ. Cô cho rằng, nếu da không sạch thì dù có đắp 100 chiếc mặt nạ cũng vô ích.

Sở hữu làn da trắng như ngọc, không tì vết đã giúp Phạm Băng Băng trẻ càng thêm trẻ. Cô cho rằng, nếu da không sạch thì dù có đắp 100 chiếc mặt nạ cũng vô ích. Vậy quy trình rửa mặt của cô nàng sẽ như thế nào?

[yarpp]

Theo Phạm Băng Băng, mỗi khi trở về nhà việc đầu tiên cô làm đó chính là thay quần áo và nhanh chóng rửa mặt. Lớp trang điểm không được ở trên mặt cô quá 10 phút mỗi khi về đến nhà.

Bước 1: Rửa sạch tay

Phạm Băng Băng cho biết, việc vệ sinh tay sạch sẽ rất quan trọng bởi tay là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn, bụi bẩn. Nếu tay không sạch thì sẽ rước thêm vi khuẩn khi tẩy trang.

Bước 2: Tẩy trang

Vì sở hữu làn da khô nên Phạm Băng Băng ưu tiên sử dụng dầu tẩy trang để hạn chế ma sát lên da. Lượng dầu nên chỉ lấy lượng vừa đủ, nếu ít sẽ tạo ra nhiều ma sát, nhiều làm thêm nhạy cảm.

Bước 3: Xông hơi

Sử dụng một chiếc khăn nhúng vào nước nóng, vắt khô và chường lên da trong vòng khoảng 15-20 giây. Quy trình lặp đi lặp khoảng 2 lần. Mục đích của việc làm này là giúp làn da thư giãn, làm giãn nở lỗ chân lông.

Bước 4: Massage

Phạm Băng Băng sử dụng vài giọt tinh dầu vào lòng bàn tay, sau đó thoa đều và ấn nhẹ lên da. Việc làm này có tác dụng dưỡng ẩm cho làn da khô rất hiệu quả.

Bước 5: Rửa mặt lần một

Sau khi cấp ẩm, Phạm Băng Băng thực hiện khâu rửa mặt. Cụ thể, không nên chọn nước quá nóng hay nước quá lạnh. Tốt nhất nên thường dùng nước ấm và khăn mặt một lần. 

Mỹ nhân họ Phạm này có thói quen cho sữa rửa mặt vào lòng bàn tay, tạo bọt rồi thoa lên da mặt theo chiều xoay tròn. Nữ diễn viên chú trọng làm sạch cả vùng cổ và thoa kĩ phần mũi, cằm - những nơi dễ nổi mụn, sau đó dùng khăn mặt thấm nước lau sạch.

Bước 6: Rửa mặt lần hai

Sau khi sữa rửa mặt lần một, nữ diễn viên tiếp tục rửa mặt lần 2. Tuy nhiên, lần này thao tác nhanh hơn kết hợp dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ lên da, sau đó cũng dùng khăn mặt thấm nước lau cho đến khi sạch hoàn toàn. Nữ diễn viên tin rằng với cách rửa mặt hai bước này da cô sẽ được làm sạch sâu, ngăn ngừa mụn.

Ngoài rửa mặt, Phạm Băng Băng rất chú trọng việc đắp mặt nạ. Trong một lần phỏng vấn cho CNN Travel, Phạm Băng Băng đã chia sẻ: “Tôi thường sử dụng khoảng 730 chiếc mặt nạ mỗi năm, loại cho dưỡng ẩm và loại làm sáng trắng da”.

Nguồn: Tổng hợp