Bí quyết tập thể dục cho cô nàng bận rộn

Dù bận rộn đến đâu bạn cũng có thể tập luyện được, chỉ cần biết cách. Hãy để Phụ nữ thế hệ mới mách nhỏ một số bí quyết nhé!


Thức dậy sớm hơn 20 phút

Chuẩn bị sẵn quần áo tập thể dục vào đêm hôm trước (hoặc thậm chí ngủ trong đó), đặt báo thức và đi ra ngoài để chạy nước rút - lên dốc nếu bạn có thể. Khởi động trong 3 phút bằng cách đi bước nhanh,  sau đó chạy nước rút trong 20 giây, rồi nghỉ ngơi trong hai phút. Lặp lại trong năm đến tám lần chạy nước rút, sau đó đi bộ về nhà.

Bài tập luyện này không tốn nhiều thời gian. Nó sẽ đánh thức bạn và cung cấp năng lượng cho bạn vào buổi sáng, và là một cách tuyệt vời để đốt cháy chất béo, tăng cường trao đổi chất của bạn.

Khi ấm nước đang sôi

Bạn sẽ có một vài phút để kết hợp chống đẩy với squat. Làm 10 cái chống đẩy, sau đó là 10 cái squat. Lặp đi lặp lại trong khi chờ nước sôi cho tách cà phê sáng của bạn. Hãy ghi chép lại bạn có thể thực hiện bao nhiêu lượt và quyết tâm tăng dần lên vào mỗi buổi sáng.

Di chuyển đến chỗ làm

Đi bộ, chạy hoặc đạp xe đến chỗ làm là lý tưởng nhất nhưng không phải ai cũng có thể làm vậy. Dù là bạn lái xe hay bắt các phương tiện công cộng, bạn cũng có thể làm theo cách này. Khi ngồi, đơn giản hãy siết cơ bụng thật chặt hết mức có thể trong vòng 10s. Lặp đi lặp lại 5-10 lần.

Đứng họp thay vì ngồi họp

Đứng thay vì ngồi họp có thể rút ngắn thời gian và tăng hiệu suất làm việc. Mặc dù đứng không phải là luyện tập thể dục nhưng dù sao nó vẫn tốt hơn ngồi. Nếu có thể, bạn hãy thực hành bài tập siết cơ  trong thời gian này.

Tập thể dục buổi trưa

Giờ ăn trưa là thời gian hoàn hảo cho các bài tập thể dục được thiết kế. Nếu có phòng gym cạnh đó, đây là lúc hoàn hảo để đi. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và tập trung hơn sau bài tập vì thế bạn sẽ làm việc tốt hơn vào buổi chiều.

Nếu có thể, bạn cũng có thể xem xét một chương trình chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc. Những điều này đang trở nên phổ biến hơn. Có một huấn luyện viên cá nhân đến tòa nhà và điều hành một buổi tập thể dục vào giờ ăn trưa giúp cải thiện tinh thần và năng suất cho nhân viên. Một buổi tập luyện chất lượng sẽ chỉ mất 20 phút 30 phút, bạn vẫn có thời gian cho ăn trưa.

Khi bữa tối đang được nấu

Hầu hết các bữa ăn phải mất chừng 15-30 phút để nấu. Thay vì nhìn nồi sôi sục, bạn có thể thực hiện vài động tác thể dục. Bạn có thể nhảy, chạy tại chỗ, chống đẩy hoặc squat.

Như bạn thấy đấy dù bận rộn đến đâu, bạn cũng có thể sắp xếp thời gian để luyện tập. Sau một thời gian dài, bạn sẽ thấy chúng hiệu quả không ngờ đấy.

Theo: Lofficiel