Bill và Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm

Trong tuyên bố của mình, cả hai cho biết "chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Bill và Melinda Gates đã tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Trong một tuyên bố chung được đăng trên Twitter, cả hai cho biết:

“Sau rất nhiều suy nghĩ và đắn đo về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ tuyệt vời và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả hơn. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu không gian riêng và sự riêng tư cho gia đình khi chúng tôi bắt đầu chuyển sang cuộc sống mới này”.

Tỉ phú Bill Gates (66 tuổi) đã gặp bà Melinda (57 tuổi) tại Microsoft vào năm 1987, không lâu sau khi bà làm việc tại tập đoàn này. Họ kết hôn năm 1994. Trong một bài phỏng vấn năm 2019, bà Melinda Gates cho biết cuộc hôn nhân của họ từng rất khó khăn và chồng mình từng phải làm việc 16 tiếng mỗi ngày mà không còn thời gian cho gia đình. Người đồng sáng lập Microsoft và vợ đã gây dựng được khối tài sản tổng cộng 124 tỷ đô la (89 tỷ bảng Anh), khiến họ trở thành một trong năm cặp vợ chồng giàu nhất thế giới.

Hai người là đồng chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Bill & Melinda Gates Foundation thành lập năm 2000. Quỹ này hiện có tài sản 43,3 tỉ USD. Tổ chức mang tên họ là một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới và đã tài trợ hơn 54 tỉ USD trong hai thập kỷ qua trong các lĩnh vực bao gồm: kiểm soát bệnh sốt rét và bệnh truyền nhiễm, nghiên cứu nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe cơ bản và vệ sinh ở nhiều nơi trên thế giới.

Nguồn: TCTTT