Bình Dương: Hơn 2600 ca nhiễm Covid-19, 92 ca chưa rõ nguồn lây

Bản tin dịch Covid-19 sáng 19/7 của Bộ Y tế cho biết, nước ta có thêm 2.015 ca mắc mới. Trong đó, 215 ca ghi nhận tại tỉnh Bình Dương,  92 ca chưa rõ nguồn lây, đang điều tra dịch tễ.

Bản tin dịch Covid-19 sáng 19/7 của Bộ Y tế cho biết, nước ta có thêm 2.015 ca mắc mới. Trong đó, 215 ca ghi nhận tại tỉnh Bình Dương,  92 ca chưa rõ nguồn lây, đang điều tra dịch tễ.


Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương cho biết, hiện tại trên địa bàn có 2.644 ca mắc Covid-19 tính trong đợt dịch lần thứ tư. Trong đó ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong.

Bình Dương
Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm triển lãm WTC EXPO của Tổng công ty Becamex IDC ở Bình Dương với 1.500 giường đưa vào hoạt động. (Ảnh: Lao động)

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bình Dương

Cụ thể, theo đơn vị kể trên, hiện tại Bình Dương đã ghi nhận 8 bệnh nhân không qua khỏi có liên quan đến Covid-19. Như vậy, trên địa bàn toàn tỉnh đang có 9 khu điều trị cho 2.780 các bệnh nhân nhiễm Covid-1. Đáng chú ý trong số này có 41 phụ nữ mang thai và người trên 65 tuổi, 74 trường hợp có bệnh lý nền, 51 người diễn biến nặng và 196 người khỏi bệnh.

Khuyến cáo của Bộ y tế
Khuyến cáo của Bộ Y tế. (Ảnh: Người Lao động)

Trước tình hình dịch bệnh như trên, hôm nay (19/7) Bình Dương đang trong ngày đầu giãn cách toàn xã hội trong thời gian 15 ngày. Để phòng chống dịch bệnh, các phường xã trên địa bàn toàn tỉnh đã đồng loạt lập chốt kiểm tra người đi đường. Với những cá nhân ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt theo quy định.

Hàng ngàn người ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM đổ về Tây Nguyên

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh miền Nam, nhiều người lao động xa nhà ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM đang đổ về Tây Nguyên. Theo thông tin từ trang Tiền Phong, trong 3 ngày tại chốt kiểm dịch Cai Chanh (Đắk RLấp, Đắk Nông) đã có hàng chục ngàn người dân đổ về nơi này. 

Covid-19
Nhiều người ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM đang đổ về Tây Nguyên. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Có thời điểm, nơi này có hơn 1.000 cá nhân cùng lúc, chủ yếu là đi xe cá nhân. Riêng ngày 17/7, tổng lượng người về nơi này là hơn 10.000 người. Được biết, tại chốt kiểm dịch nói trên, do lượng người đổ về quá đông nên lực lượng chức năng đã phải tăng cường nhân sự, thời gian làm việc để lấy thông tin và kiểm tra giấy xét nghiệm.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Vậy nên mỗi chúng ta hãy bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và những người xung quanh bằng cách nghiêm túc chấp hành quy định 5K của bộ Bộ Y tế nhé! Hãy đón đọc những thông tin mới nhất tại Phụ Nữ Thế Hệ Mới!

Nguồn: Tổng hợp