Bỏ con gái mới sinh ở cổng chùa nhưng bố mẹ lại được thông cảm vì chi tiết này

Cộng đồng mạng cho rằng người bỏ rơi vẫn còn có lương tâm khi chuẩn bị bình sữa và đặt bé trước cổng chùa.Một trường hợp đau lòng vừa xảy ra tại chùa Cói, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên vào sáng ngày 18/8. Cụ thể, người dân địa phương đã bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cửa chùa. Thời điểm diễn ra vụ việc vào khoảng 2 - 4 giờ sáng. Bé được đặt trong một chiếc túi du lịch màu xanh cùng bình sữa. Dựa theo tình trạng, người dân suy đoán bé tầm 20 ngày tuổi.
Người dân địa phương phát hiện cô bé trước cổng chùa. Nguồn ảnh: Internet.
Do thời điểm bị bỏ trước cổng chùa không có mưa nên em bé vẫn trong trạng thái ổn định. Sau khi phát hiện, người dân địa phương đã nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng. Hiện tại, bé đã được đưa vào chùa nuôi dưỡng tạm thời với mong muốn bố mẹ cô bé sẽ thay đổi suy nghĩ trở lại đón con mình.
Người dân suy đoán đứa bé tầm 20 ngày tuổi. Nguồn ảnh: Internet.
Vụ việc này đang thu hút được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Cộng đồng mạng đã thể hiện thái độ bức xúc đối với hành động bỏ rơi con mình của bố mẹ bé gái. Tài khoản K.L tức giận bình luận: “Ai không muốn nuôi con mà đẻ ra thì đem đến cho tôi nuôi cho đừng đem bỏ các con lung tung để các con phải mất mạng”. Bên cạnh đó, một số bình luận lại cho rằng bố mẹ cô bé có thể cũng không muốn tạo ra trường hợp đau lòng này. Bằng chứng là bé gái được đặt trong túi cẩn thận cùng với chăn, bình sữa đầy đủ. Chưa kể, chi tiết chọn địa điểm cổng chùa cho thấy người bỏ rơi muốn cô bé được nuôi dưỡng.
Cộng đồng mạng chia ra nhiều ý kiến khác nhau về vụ việc.
Đây không phải là lần đầu tiên trường hợp đau lòng này xảy ra. Vào tháng 12/2019, một bé gái sơ sinh cũng bị bỏ rơi ngoài cổng chùa ở Quảng Ninh. Thậm chí, một trường hợp bé sơ sinh 2 ngày tuổi đã tử vong trước khi được các sư thầy của chùa tại Đà Nẵng phát hiện.