Bộ Công an: Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng không chiếm đoạt tiền từ thiện

Mới đây, Bộ Công An đã có thông tin chính thức về vụ việc Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng nghi chiếm đoạt tiền từ thiện.

Mới đây, Bộ Công An đã có thông tin chính thức về vụ việc Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng nghi chiếm đoạt tiền từ thiện.

[yarpp]
Nhiều nghệ sĩ bị tố giác ăn chặn tiền từ thiện.

Trong thời gian vừa qua, câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ đã gây xôn xao dư luận với vô số ý kiến trái chiều. Sau bao thời gian chờ đời, cuối cùng Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm đối với ca sĩ Thủy Tiên và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Cụ thể, vào ngày 21/1, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm. Theo thông tin từ VnExpress, vào khoảng tháng 5/2021, đơn vị nói trên đã nhận được phản ánh ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương huy động tiền từ thiện để cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ năm 2020. Họ bị tố giác thiếu minh bạch khi phân phối, sử dụng tiền quyên góp.

Sau tất cả ca sĩ Thủy Tiên và các anh chị em nghệ sĩ đã lấy lại được sự trong sạch cho bản thân.

Qua xác minh, Cục Cảnh sát hình sự xác định các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, không có dấu hiệu phạm tội nên không khởi tố vụ án hình sự. Thông báo này được gửi đến viện kiểm sát nhân dân tối cao và phương tiện đại chúng và người tố giác.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng viết trên trang cá nhân: "Cuối cùng thì Đàm Vĩnh Hưng đã được minh oan. Cảm ơn Bộ Công An đã vào cuộc, để nhanh chóng có kết luận cho những lùm xùm vừa qua. Tối nay 20h Hưng sẽ có 1 clip chia sẻ về tin vui này, cũng như những bước tiếp theo để xử lý những cá nhân, tập thể đã vu khống, xúc phạm đến danh dự và uy tín của Đàm Vĩnh Hưng trong suốt thời gian qua".

Về phía nghệ sĩ Hoài Linh, anh cũng từng cho biết: "Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này, quý vị thấy có nên không, chứ đừng nói đến chữ muốn. Ông bà mình có câu mua danh ba vạn bán danh ba đồng. Thưa quý vị, có một câu nói rất hay: Những gì không muốn người khác biết thì mình đừng nên làm. Nếu Linh giữ số tiền này, hôm nay quý vị không biết thì ngày mai ngày kia, năm sau quý vị sẽ biết".

Như vậy, khép lại mọi lùm xùm, các nghệ sĩ cũng được minh oan. Hiện tại thông tin về vụ việc liên quan đến từ thiện này vẫn đang được dân mạng đặc biệt quan tâm.

Nguồn: Tổng hợp