Bộ công an yêu cầu rà soát tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành và Thủy Tiên

Công an phối hợp các đơn vị rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành.

Công an phối hợp các đơn vị rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành.

Bộ công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng của 3 nghệ sĩ

Cụ thể, theo thông tin từ Pháp luật và Bạn đọc, Cục CS hình sự (C02), Bộ CA mới đây đã yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân: Bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên, SN 1985, ngụ tỉnh Kiên Giang, trú quận 7, TP.HCM), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10), ông Huỳnh Trấn Thành (danh hài Trấn Thành, SN 1987, ngụ TP HCM).

Thủy Tiên trong lần đi từ thiện miền Trung. (Ảnh: Vietnamnet)

Cung cấp cho Cục C02, Bộ CA bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Được biết, trước đó, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ công an đang xác minh, điều tra theo phản ánh trên các phương tiện truyền thông về việc các nghệ sĩ có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” khi lợi dụng bão lũ, kêu gọi từ thiện, cứu trợ và không minh bạch trong việc giải ngân.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố “cực căng” về vụ kiện tụng với bà Phương Hằng!

Vào thời điểm giữa 8/2021, theo thông tin từ Công an TP.HCM, cơ quan này vừa nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng giám đốc Công ty Đại Nam về hành vi “vu khống”, “làm nhục người khác” và “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Đến ngày 13/10, Công an TP.HCM cũng đã chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện lên Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an để tiếp tục điều tra xử lý giải quyết theo quy định.

Trong chiều ngày 13/10, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã viết “tâm thư” trên trang cá nhân xác nhận việc đang phối hợp với các cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc. Không chỉ vậy, anh còn đăng tải bức ảnh mình đến cơ quan công an để làm việc.

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ chia sẻ: “Tại buổi làm việc Hưng cũng đã cung cấp đầy đủ bằng chứng cho nội dung tố cáo của mình đến PC01, Công an tỉnh Bình Dương. Các buổi làm việc đều diễn ra rất khách quan, đúng pháp luật. Điều đáng mừng là mọi việc đang dần sáng tỏ, cơ quan điều tra cũng trao đổi rõ ràng quan điểm sẽ làm việc chí công vô tư và quyết liệt điều tra để sớm có kết quả”.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh đã đến cơ quan chức năng để làm việc, phối hợp điều tra để tìm sự thật hậu bị bà Phương Hằng tố ăn chặn từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ vậy, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định sẽ phối hợp với cơ quan chức năng cung cấp đủ bằng chứng để sự việc sớm được sáng tỏ. Anh chó biết: “Khi cơ quan điều tra đã vào cuộc, thì chắc chắn câu chuyện này sẽ nhanh chóng được làm rõ, ai sai, vu khống, bịa đặt những thông tin về Hưng thì phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình, bằng pháp luật và nếu bản thân Hưng sai Hưng cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Hiện tại, những vụ việc kể trên đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người với vô số ý kiến trái chiều. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về những chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng nói trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp