“Bố Già” của Trấn Thành thắng lớn khi “ẵm” 4 giải quan trọng tại Liên hoan phim Việt Nam

Trấn Thành đã có những chia sẻ đầu tiên trên mạng xã hội sau khi phim Bố già của anh “ẵm” bốn giải quan trọng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Trấn Thành đã có những chia sẻ đầu tiên trên mạng xã hội sau khi phim Bố già của anh “ẵm” bốn giải quan trọng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.


Trấn Thành gọi những gì Bố già gặt hái được tại LHP Việt Nam 2021 là "thành tích trong mơ".

Tại đêm bế mạc và trao giải Liên hoan phim (LHP) Việt Nam 2021, ê-kíp Bố già của Trấn Thành đã được xướng tên tại 4 hạng mục quan trọng. Đầu tiên, Trấn Thành cùng Kalel An Nhi, A Quay chiến thắng giải Tác giả kịch bản xuất sắc nhất. Hai diễn viên của phim là Tuấn Trần và Ngân Chi lần lượt được xướng tên cho giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Đặc biệt, Bố già được vinh danh với giải thưởng Bông sen bạc Liên hoan phim Việt Nam 2021.

Trấn Thành đại diện ê-kíp Bố già nhận giải Bông sen bạc tại LHP Việt Nam lần thứ 22.

Chứng kiến đứa con tinh thần của mình hái quả ngọt, Trấn Thành không giấu được sự xúc động. Ngay trong đêm, nam MC đã đăng tải một bài viết dài để bày tỏ cảm xúc và gọi chiến thắng của Bố già tại LHP Việt Nam lần này là “thành tích tuyệt vời như trong mơ”.

Trấn Thành cảm ơn ban tổ chức và ban giám khảo LHP phim Việt Nam lần thứ 22. Anh gửi lời tri ân sâu sắc đến đơn vị phát hành Galaxy Film, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, đạo diễn Trinh Hoan cùng nhà sản xuất Bu Nguyễn. Bên cạnh đó, Trấn Thành lần nữa chúc mừng chiến thắng của các diễn viên.

Trấn Thành rất xúc động sau đêm trao giải

“Cảm ơn mọi người đã đồng hành và hỗ trợ hết mình cho Thành hoàn thành dự án này thật trọn vẹn. Không có mọi người, em không thể làm nên thành công này. Chiến thắng này là của tập thể anh em chúng ta! Cảm ơn tất cả anh em trong êkíp đoàn phim và toàn thể anh em diễn viên đã hết lòng, kiên nhẫn và chịu khó với những yêu cầu khắt khe của Xìn. Cảm ơn quý khán giả đã yêu thương và cho Bố già những thành tích tuyệt vời như trong mơ. Thật hạnh phúc đêm nay! Đây sẽ là động lực rất lớn để Trấn Thành cố gắng cho những bộ phim sau này. Xin cảm ơn vì tất cả”, Trấn Thành viết thêm.

Nghệ sĩ Lê Giang cũng được đề cử giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhưng chiến thắng thuộc về sao nhí Ngân Chi, cũng cho vai diễn trong phim Bố già.

Công chiếu vào tháng 3/2021, Bố già của Trấn Thành nhanh chóng gây sốt toàn quốc. Phim đã xô đổ nhiều kỷ lục trong lịch sử phòng vé Việt Nam. Tính đến nay, Bố già đã cán mốc doanh thu khoảng 400 tỉ đồng. Đứa con tinh thần của Trấn Thành còn được mang đi trình chiếu tại nhiều quốc gia trên thế giới, được nhiều khán giả Việt ủng hộ nhiệt tình. Hồi giữa tháng 6/2021, phim đạt doanh thu hơn 1 triệu USD sau 17 ngày chiếu ở Mỹ. Có thể thấy, Bố già là một trong những phim Việt Nam hiếm hoi vừa đạt hiệu ứng tốt về mặt thương mại vừa được giới chuyên môn công nhận.

Nguồn: Thanh Niên