Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí được lên bìa tạp chí Mỹ

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 vừa được cho ra mắt mới đây của Nhà thiết kế Công Trí đã được đăng tải trên tạp chí Vogue Runway (Mỹ) theo lịch trình tuần lễ thời trang quốc tế.

Nếu BST Xuân Hè 2021 tập trung vào cảm hứng thời trang thập niên 1990 thì BST CONG TRI Thu Đông 2021 lấy kỹ thuật xử lý chất liệu trở thành điểm nhấn, qua đó gửi gắm ẩn ý về hình ảnh người phụ nữ. Sự kết nối giữa nghệ thuật thủ công cùng những ý niệm sâu xa – từ lâu vốn được xem là hai đặc trưng của nhà mốt Công Trí – tiếp tục hoà quyện một cách hoàn hảo.

[yarpp]
Empty
Empty

Cảm hứng thiết kế BST CONG TRI Thu Đông 2021 được bắt đầu từ một vật đơn giản và quen thuộc với người phụ nữ – những chiếc nơ. NTK Công Trí từng sử dụng nơ như một trong những biểu tượng (signature) của thương hiệu kể từ khi ra mắt BST đầu tiên tại Tuần lễ Thời trang New York 2019.

36

Xuyên suốt nhiều mùa mốt, NTK Công Trí thay đổi và biến tấu hình dáng nơ và điểm xuyến trong các thiết kế. Tuy nhiên đến BST lần này, nơ được đưa lên vị trí trung tâm, tựa như vật biểu trưng cho tính nữ của thương hiệu. Công Trí muốn thông qua kỹ thuật thiết kế khác nhau để để truyền tải thông điệp về phái đẹp. “Nơ thường gợi liên tưởng đến vẻ đẹp, tính nữ và những món quà. Khi nhắc đến nơ trong thế giới CONG TRI, tôi muốn gợi lên ý niệm rằng mỗi phụ nữ đều là món quà thượng đế dành cho thế giới này".

25

Vẫn hướng đến sự thanh lịch sang trọng nhưng thêm phần phóng khoáng nổi loạn, BST CONG TRI Thu Đông 2021 thể hiện tính đa dạng trong hình ảnh quý cô đương đại. “Gợi cảm quyến rũ, thanh nhã nhẹ nhàng, mạnh mẽ nổi loạn. Phụ nữ đầy bí ẩn và sự bất ngờ, tựa như những món quà”, Công Trí chia sẻ về ý tưởng thiết kế.

23
30

Trên nền các chất liệu cao cấp như organza, taffeta, tơ hay lụa, NTK Công Trí áp dụng các kỹ thuật xử lý cầu kì để tạo ra bề mặt chất liệu mới, mang đến tính đột phá cho BST. Không khó để nhận ra kỹ thuật đan móc đã được Công Trí áp dụng từ mùa mốt Xuân Hè 2021 và trở thành điểm sáng trong xu hướng quốc tế.

29

Xét về mặt hoạ tiết, BST CONG TRI Thu Đông 2021 cho thấy cách xử tài tình khi áp dụng chất liệu để tạo nền hoa văn mới. Sự cầu kì trong việc chạy từng sợi dây vải taffeta trên nền organza, ren hay lưới để tạo ra chuỗi hoa văn lượn sóng đầy tính nữ, phần nào cho thấy mức độ tinh xảo trong các sáng tạo lần này.

Theo TravelMag