Ca nhiễm nCoV tăng kỷ lục, Phố Wall vẫn hồi phục, cổ phiếu công nghệ khởi sắc đưa Nasdaq chạm đỉnh

Kết thúc phiên 8/7, chứng khoán Mỹ ghi nhận mức tăng nhẹ, được thúc đẩy nhờ đà khởi sắc của cổ phiếu công nghệ lớn như Apple và Microsoft bất chấp số ca nhiễm nCoV tăng với tốc độ kỷ lục.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 177,10 điểm, tương đương 0,7%, ở mức 26.067,28 điểm. Ở đầu phiên, chỉ số Dow đã tăng hơn 200 điểm và có lúc rớt điểm. S&P 500 tăng 0,8% lên 3.169,94 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,2% lên 10.492,50 điểm, đạt mức cao kỷ lục.

Cổ phiếu Apple đã tăng 2,3% và chạm đỉnh sau khi một nhà phân tích của Deutsche Bank nâng giá mục tiêu đối với cổ phiếu này. Cổ phiếu Microsoft tăng 2,2% và Netflix tăng gần 2%. Amazon cũng đóng cửa cao hơn 2,7%. Lĩnh vực công nghệ của S&P 500 đã kết thúc ngày tăng 1,6% và đạt mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại.

Những cái tên được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa lại đã chịu áp lực trong phần cả phiên, trước khi hồi phục trong giờ giao dịch cuối cùng. United Airline đã giảm tới 3,8% sau khi công ty cảnh báo 36.000 nhân viên về việc cắt giảm nhân sự. Cổ phiếu này sau đó đã hồi phục và đóng cửa ngay dưới đường thẳng.

Đà tăng nhẹ ở phiên này diễn ra khi Mỹ báo cáo số ca nhiễm nCoV hàng ngày tăng kỷ lục với 60.000 ca vào thứ Ba. Theo Đại học Johns Hopkin, tổng số trường hợp được xác nhận tại Mỹ hiện có tổng cộng hơn 3 triệu. Trong khi đó, số trường hợp tử vong tại nước này cũng tăng lên hơn 131.000.

Dữ liệu do Apple Maps biên soạn cho thấy, khi số ca nhiễm nCoV tăng, hoạt động lái xe trên toàn quốc cũng giảm đi, đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo về đà sụt giảm của nền kinh tế.

Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, đã cố gắng xoa dịu những lo ngại về tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế. Chia sẻ với CNBC, ông cho biết dữ liệu trên cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ.

Theo: Trí Thức Trẻ