Ca sĩ Long Nhật: “Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo, tôi rất nóng ruột”

Mới đây, ca sĩ Long Nhật vừa phát hành MV “Phi Nhung miền tiên cảnh” vào sáng ngày 5/10/2021. “Không chỉ tôi hát về Phi Nhung, nhiều khán giả cũng hát chế những bài rất hay để khóc tiễn em ấy. Tôi nghe câu ‘hồng trần chắp tay một lạy Phi Nhung’ mà khóc quá trời”, nam ca sĩ nói.

Ca sĩ Long Nhật vừa phát hành MV “Phi Nhung miền tiên cảnh”. (ảnh trong bài: cắt từ MV)

Ca khúc Phi Nhung Miền Tiên Cảnh do nhạc sĩ Lê Hồng Phúc đặc biệt sáng tác dành tặng ca sĩ Phi Nhung, sau khi biết tin cô qua đời. Sau khi thực hiện xong, nhạc sĩ này đã gửi cho ca sĩ Long Nhật để thể hiện. Bởi anh tin rằng,  giai điệu của bài hát rất hợp với chất giọng, dòng nhạc quê hương mà lâu nay nam ca sĩ gốc Huế theo đuổi.

Được biết, MV kể trên đã được ê-kíp Long Nhật thực hiện chỉ trong 2 ngày và đã chính thức ra mắt khán giả vào sáng ngày 5/10/2021. Khi thực hiện ca khúc kể trên, nam ca sĩ cho biết, anh đau lòng tới mức lúc thu âm vừa hát vừa khóc.

Ca sĩ Long Nhật tới nhà thắp hương cho ca sĩ Phi Nhung trong lễ cúng cơm (Ảnh: FB nhân vật)

Bên cạnh đó, trao đổi với tờ Pháp luật và Bạn đọc, ca sĩ Long Nhật tâm sự: “Từ lúc Phi Nhung mất, tôi cứ bị khó ngủ. Bình thường, tôi ngủ tới 9,10 giờ trưa nhưng hôm đó mới 5 giờ sáng đã tỉnh. Nhờ vậy mà tôi mới nhận được bài hát của nhạc sĩ Lê Hồng Phúc viết. Tôi lập tức gọi cho Lương Ngọc Quý nhờ phối khí. Tới trưa cùng ngày là có bản demo cho tôi vào phòng thu và quay hình. May mắn là ê-kíp đều ở gần chung cư tôi ở nên mọi việc đều rất thuận lợi. Lúc ở phòng thu, tôi vừa hát vừa khóc. Đây là nén nhang tâm huyết mà anh em trong ê-kíp dành cho Phi Nhung”.

Long Nhật nói: “Không khí ở nhà Phi Nhung ấm cúng. Tôi mừng vì nó không quá tang tóc. Các con rất ngoan”.

Trước câu hỏi có sợ luồng dư luận cho rằng, “mỗi lần giới showbiz có một nghệ sĩ ra đi thì lại là dịp để các nghệ sĩ khác PR bản thân”, Long Nhật thẳng thắn chia sẻ: “Tôi không sợ gì hết. Giờ này, tôi không nghĩ tới chuyện đó. Bình thường, tôi ngủ tới 9, 10 giờ sáng mới dậy nhưng hôm đó, tôi không ngủ được, 5 giờ sáng đã tỉnh. Đúng lúc đó thì nhạc sĩ Lê Hồng Phúc gọi gửi cho bản nhạc vừa sáng tác”.

Ngoài ra, anh cho biết: “Còn bây giờ, mình làm gì người ta cũng nói là PR hết. Không PR cũng thành PR. Anh hùng bàn phím nhìn gì cũng nghi ngờ. Thôi thì, việc mình mình làm. Mình thương quá thì làm, làm được gì thì làm. Làm cho chính bản thân mình đỡ đau khổ đã”.

Nam ca sĩ tâm sự: “Người đã nằm xuống, mình thương quá, mình mới làm. Mình làm trước tiên là cho mình đỡ đau khổ. MV là nén nhang của anh em tôi, như một lời cầu nguyện sâu sắc, chân thành tận đáy lòng mình cho Phi Nhung. MV này, tôi làm cho em gái tôi chứ làm cho ai, đâu phải khơi khơi, không thân thiết gì mà làm. Không chỉ mình tôi hát về Phi Nhung, nhiều khán giả cũng hát chế những bài rất hay để khóc tiễn em ấy. Tôi nghe câu ‘hồng trần chắp tay một lạy Phi Nhung’ mà khóc quá trời.

Ngoài cô Thanh Nga ra, chưa có một nghệ sĩ nào được khán giả khóc, hát câu đó. Câu đó làm tôi rợn người. Người đời còn chắp tay lạy Phi Nhung, huống chi tôi với Phi Nhung như anh chị em trong nhà”.

Được biết, sau khi TP.HCM giãn cách, Long Nhật còn có rất nhiều công việc cần thực hiện. Thế nhưng, hậu sự của Phi Nhung vẫn là điều anh canh cánh: “Chương trình sẽ quay mà không có khán giả nhưng lúc này, được quay đã là sướng rồi. Tôi có cả núi công việc trước mắt nhưng vẫn còn đang lo hậu sự của Phi Nhung. Chưa biết bao giờ mới tổ chức được, để đưa Phi Nhung về Mỹ với con. Có rất nhiều thủ tục phải làm. Tuy biết là Phi Nhung rất được mọi người thương, sớm muộn gì cũng sẽ được về với con gái nhưng mình vẫn sốt ruột. Để Phi Nhung nằm lâu, lạnh lẽo lắm. Bởi vậy, tôi rất nóng ruột”.

Có thể nói, Phi Nhung qua đời đã để lại sự tiếc thương trong lòng khán giả, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Bạn thấy như thế nào về MV của Long Nhật về cố ca sĩ nói trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp