Ca sĩ Phương Linh: “Không sinh con, già nhiều tiền ở biệt thự, ít thì vào nhà già”

Quan điểm không sinh con, chỉ muốn sống hưởng thụ đến già của nữ ca sĩ Phương Linh đang dấy lên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Quan điểm không sinh con, chỉ muốn sống hưởng thụ đến già của nữ ca sĩ Phương Linh đang dấy lên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.


Ông bà ta có câu: “Trẻ cậy cha, già cậy con”. Theo đó, lúc còn nhỏ, cha mẹ là người dạy dỗ nuôi nấng con cái. Khi phụ huynh về già thì con cái là “cây gậy” cho cha mẹ nương tựa.

Thế nhưng, trong đời sống hiện đại, nhiều người lại không đồng ý như vậy. Họ quan niệm rằng, cha mẹ không nên khoác “tấm áo” trách nhiệm lên con cái để rồi cái vòng luẩn quẩn “hy sinh đời bố củng cố đời con” cứ kéo dài mãi mãi. Mới đây thôi, quan điểm về chuyện con cái của ca sĩ Phương Linh gây bão mạng xã hội.

Phương Linh gây tranh cãi với quan điểm về chuyện sinh con cái

Vào ngày 11/1, trên trang cá nhân, ca sĩ Phương Linh đăng tải dòng trạng thái: "Thích cảm giác vợ chồng việc ai nấy làm, tối về đón đưa ăn hàng đỡ phải rửa bát. Chồng có việc tiếp khách thì vợ ở nhà tập đàn, vẽ hay đi cocktail với bạn. Nhưng thứ Bảy và Chủ nhật thì dành cho nhau, golf cùng nhau. Không sinh con, già nhiều tiền ở biệt thự, ít tiền vào nhà già (nhà dưỡng lão)".

Chia sẻ của Phương Linh về việc mong muốn được sống an nhàn, không con cái đến khi về nhà ngay lập tức đã gây tranh cãi trên mạng xã hội. Có ý kiến cho rằng, cô đang sống quá ích kỷ, chỉ muốn hưởng thụ cho bản thân. Bên cạnh đó, họ cho rằng, việc không sinh con là thiếu trách nhiệm khi chỉ nghĩ cho chính mình mà không tính tới chuyện duy trì nòi giống….

Phát ngôn gây tranh cãi của Phương Linh

Trước những quan điểm trên, Phương linh cho biết: "Mến thương chào các mợ, để nói về trải nghiệm cuộc đời thì U40 có thể nói được rồi đúng không? Nhưng để nói về chuyện sinh đẻ con cái, chồng chồng vợ vợ, nội ngoại thì đúng là tớ chưa đủ tuổi. Tớ biết nói về chủ đề này là nhiều quý vị không đồng tình lắm.

Tớ nói là: 'Tớ thích cảm giác ấy mà'. Tại status viết như thế này nó không đủ ý được nên tớ viết vắn tắt chứ tớ yêu con cháu lắm. Tớ mà làm mẹ, làm bà là tớ siêu cấp độ tốt đẹp chăm bẵm luôn, không hề vụng đâu. Tớ thơm trẻ con đứa nào mà mùi sữa mẹ thơm ý, tớ thơm cho xệ má. Tớ thơm trẻ em như húp mì tôm xì xụp".

Nhiều người cho rằng Phương Linh đang sống ích kỷ, chỉ muốn hưởng thụ nên mới chọn cách không sinh con, đẻ cái

Bên cạnh đó, chia sẻ về vấn đề này, Phương Linh cho biết thêm: "Quý vị ơi, tớ nói rằng hãy lập gia đình sinh con đẻ cái khi Gene bạn tốt, điều kiện quá đủ đầy, không thể 'trời sinh voi, trời sinh cỏ' như lời ông bà xưa hay xa xả ra được. Con hàng xóm có, con mình không có khổ tâm lắm lắm và vô vàn những khó khăn khi nuôi một đứa trẻ trưởng thành tốt đẹp nữa chứ phải không? Ai tự tin cứ sinh đẻ, có người đẻ càng nhiều càng đẹp cơ chứ không xấu đâu. Tớ luôn ngưỡng mộ các ông bố, bà mẹ.

Còn về bản thân tớ cho tới thời điểm này thì chỉ tự tin cuộc sống một mình thôi, thích lắm. Đừng nói tớ cổ xúy mà tội nghiệp. Vui lòng đọc kỹ mới hiểu lời nhau, đọc qua xong nói thì buồn cười lắm đó. Ai cũng có một cuộc đời, sống sao bạn thích là được, miễn không ảnh hưởng ai. Thân ái quý vị", nữ ca sĩ bày tỏ.

Được biết, sau đó Phương Linh quyết định “block” những dân mạng có các bình luận quá khích. Tuy nhiên, những ý kiến tích cực, cô nàng đã để lại.

Vì sao ngày càng nhiều phụ nữ không muốn có con?

Trên thực tế, vì áp lực cuộc sống, nhiều phụ nữ lựa chọn cuộc sống không con cái và lòng với quyết định này. Theo số liệu thống kê, năm 2018, số trẻ sinh ở Mỹ đạt mức thấp nhất trong 32 năm và từ đó đến nay tiếp tục giảm. Theo các nhà nhân khẩu học và xã hội học, dù đại dịch Covid-19 khiến mọi người phải ở nhà nhiều, tỷ lệ sinh vẫn khó tăng lên.

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc phụ nữ ở Mỹ không thích có con. Ảnh: Intermountain Healthcare.

Không chỉ vậy, những phụ nữ muốn có con cũng sinh nở ít đi. Các báo cáo chỉ ra phụ nữ Mỹ muốn có trung bình 2,6 đứa trẻ nhưng chỉ đẻ 1,73. Nguyên nhân chủ yếu do chi phí nuôi dưỡng trẻ quá cao, bấp bênh về tài chính và không được nghỉ phép có lương. Đáng chú ý, một nghiên cứu năm 2018 chỉ ra ở Mỹ, phụ nữ kết hôn và có con ít hạnh phúc hơn phụ nữ đã kết hôn nhưng không có con.

Quay trở lại với quan điểm không sinh con kể trên của Phương Linh, bạn có đồng ý với ý kiến của nữ ca sĩ, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp