Ca sĩ Phương Thanh: Nghệ sĩ phải có tài, tâm huyết, nhiệt huyết và không có cát xê nào trả được thú đó

Trước những nhận xét sâu sắc của HLV Phương Thanh ở chương trình Chung kết 2 Rock Việt – Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh, nhiều dân mạng gật gù đặt biệt danh cho nữ ca sĩ là “bà trùm sâu sắc”.

Tính đến nay chương trình Rock Việt – Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh đi gần hết chặng hành trình với 4 vòng thi và sắp tìm ra được chủ nhân cho ngôi vị Quán quân mùa đầu tiên. Trong Đêm Chung kết 2 vừa lên sóng, HLV Phương Thanh đã có những phát ngôn rất sâu sắc.

Cụ thể, khi đưa ra những lời nhận xét, góp ý về thí sinh Brainwave (đội Phạm Anh Khoa) HLV Phương Thanh đã có phát ngôn về một nghệ sĩ thực thụ. “Dạo gần đây chúng ta tiếp xúc với showbiz nhiều. Cũng có những người không phân biệt được showbiz hay nghệ thuật, chiêu trò hay làm kinh doanh nhưng tới hôm nay với Rock Việt, bao nhiêu band rồi, nghệ thuật là có tài năng, tài năng càng lớn ta gọi thiên tài.

Showbiz, chiêu trò bắt chước dễ nhưng nghệ thuật không dễ bắt chước được. Rock Việt cho thấy nghệ thuật chúng ta như thế nào. Các bạn có 2 vocal xuất chúng, những người nghệ sĩ thật sự phải có tài, tâm huyết, nhiệt huyết và không có cát xê nào trả được những thứ đó. Tất cả chúng ta rất hãnh diện về vòng Chung kết này của Rock Việt, các band quá tuyệt vời”.

Sau khi xem phần trình diễn của Mèow Lạc (thuộc team Siu Black), HLV Phương Thanh cũng đưa ra những nhận xét hết sức sâu sắc. “Tuổi trẻ chúng ta là những mảnh vỡ chưa hoàn hảo cũng giống như các HLV, ngày xưa còn non lắm run quá mất cả hơi nhưng hôm nay là sự trưởng thành, tinh thần, năng lượng rất tích cực cho các bạn trẻ sau này xem tụi con hát, yêu âm nhạc, nghệ sĩ hơn và thể hiện ước mơ của mình nếu muốn làm nghệ sĩ. Trẻ tuổi nhưng tài cao, bản lĩnh nhiều và sẵn sàng bùng nổ”, chị cho biết.

Nói về phần thi của Metanoiam (đội ca sĩ Phạm Anh Khoa) HLV Phương Thanh vô cùng ngưỡng mộ và dành nhiều lời khen có cánh. “Nội lực các bạn khủng khiếp, các bạn đã vượt qua khỏi Rock Việt luôn rồi. Nếu có một cuộc giao lưu rock quốc tế, Phương Thanh nghĩ các bạn đi chúng ta sẽ rất hãnh diện. Khen các bạn cũng bằng thừa, các bạn chỉn chu quá, nhiệt huyết quá, phần trình diễn các bạn tuyệt vời. Metanoia là hãnh diện của rock Việt”, ca sĩ Phương Thanh cho biết.

Bên cạnh đó, khi nói về các thí sinh tham gia chương trình, ca sĩ Phương Thanh đã có những phát ngôn rất sâu sắc. Cụ thể, chị cho biết: “Phải nói rằng cuộc chơi dài giúp chúng ta gắn kết nhau, càng đi đường dài càng hiểu nhau. Tập hợp được tất cả cảm xúc gần như nhau để hình thành tác phẩm tuyệt vời, các bạn tiến bộ quá nhanh trình diễn quá tốt, lôi kéo mọi người theo cảm xúc của mình. Chúng ta phải cảm ơn Rock Việt, chương trình rock đầu tiên và sẽ có tiền lệ cho các sân chơi sau. Chúc các bạn có nhiều show với điều kiện các bạn giữ nguyên chất này, sự tự nhiên, sự phá cách – tất cả những điều có trong tiết mục này”.

Có thể nói, những lời góp ý của HLV Phương Thanh nói riêng cũng như cả dàn HLV Rock Việt – Tiger nói chung là những bài học lớn, vô cùng quý giá mà các bậc “tiền bối” muốn gửi gắm đến thí sinh tại chương trình.

Nguồn: Tổng hợp