Các hãng hàng không thông báo miễn phí vận chuyển hàng hoá cứu trợ tới miền Trung

Với mục đích cùng chung tay chống lại thiên tại và giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung, nhiều hãng hàng không đã quyết định miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ.

Trong những ngày qua, các tỉnh miền Trung đang trải qua những ngày kinh hoàng do tình hình mưa lũ phức tạp. Mưa lớn diện rộng, gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều địa phương. Nhiều nhà dân bị ngập lụt, cô lập với bên ngoài. Các cơ quan chức năng cùng lực lượng cứu trợ phải đến tận nơi để sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Miền Trung đang trải qua những ngày kinh hoàng do tình hình mưa lũ. Ảnh: Internet.

Hiện tại, cả nước đều hướng về miền Trung để cứu trợ giúp đỡ những người dân đang chịu ảnh hưởng vì mưa lũ. Nhiều mạnh thường quân và các tổ chức từ thiện đã đến tận nơi trao tặng các nhu yếu phẩm. Trước tình hình hiện tại, các hãng hàng không cũng quyết định không đứng ngoài cuộc chiến chống trọi với thiên tai. Bằng chứng là việc nhiều hãng hàng không quyết định miễn phí vận chuyển hàng hoá cứu trợ tới miền Trung.

Nhiều mạnh thường quân và các tổ chức từ thiện đã đến tận nơi trao tặng các nhu yếu phẩm. Ảnh: Internet.

Trong các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Trung, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển. Vào ngày 19/10, Vietjet Air cũng thông báo miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ và ưu tiên chuyên chở nhanh nhất trên các chuyến bay của Vietjet xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội đi đến các sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Đồng Hới (Quảng Bình) và Vinh (Nghệ An).

Nhiều hãng hàng không quyết định miễn phí vận chuyển hàng hoá cứu trợ tới miền Trung. Ảnh: Internet.

Bamboo Airways cũng bắt đầu tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung từ 19/10/2020.