Các người đẹp Hoa hậu Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của cựu quân nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Vừa qua, đoàn thiện nguyện Hoa hậu Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 đã thực hiện chuyến từ thiện về với Ấp Đông Trung, Xã Tân Chánh, Huyện Cần Được, tỉnh Long An thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình cựu chiến binh Trần Văn Học.

Trong chuyến đi này có sự tham gia của tân Hoa hậu Người Việt Châu Á Thái Bình Dương – Nguyễn Ngọc Xuân Mai, Hoa hậu Vì cộng đồng Đỗ Thị Thanh Thanh, Người đẹp Thanh lịch -Thùy Hương, Người đẹp áo dài – Kim Quý, người đẹp Thời trang – Đặng Thanh Hà và các thành viên trong ban tổ chức.

Đoàn thiện nguyện Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 trao ngôi nhà tình nghĩa

Được biết, trước đó Trưởng ban tổ chức chương trình là Bà Lương Nhã Hiền và Phó ban tổ chức cuộc thi – Bà Võ Thị Thanh Hà đã đại diện chương trình tới thăm gia đình ông Học và đặc biệt đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông.

Hoa hậu Người Việt Châu Á Thái Bình Dương -Nguyễn Ngọc Xuân Mai, Hoa hậu Vì cộng đồng Thanh Thanh, Người đẹp thời trang Đặng Thanh Hà và người đẹp Thanh lịch Thùy Hương trao tặng chi phí điều trị bệnh cho ông Trần Văn Học

Là cựu quân nhân chiến trường Campuchia, ông Học trở về đời sống thường ngày với công việc bảo vệ. Thế nhưng những ảnh hưởng của chiến tranh, của những ngày tháng lao động vất vả khiến sức khỏe của ông ngày càng suy yếu.

Vợ chồng ông Trần Văn Học không giấu được sự xúc động trước sự quan tâm của đoàn thiện nguyện

Mang trong mình căn bệnh nan y, hở 3 van lá phổi rất nặng và suy tim cấp, sự sống của ông Học phụ thuộc vào ca phẫu thuật với số tiền cần có ban đầu là 100 triệu đồng.

Căn nhà đơn sơ đang trong quá trình xây dựng là ước mơ dang dở của vợ chồng ông Học, khi ông trở bệnh nặng, người vợ đang làm giúp việc ở Sài Gòn cũng buộc phải nghỉ việc để chăm sóc ông ở nhà.

Cuộc sống hai vợ chồng cựu quân nhân đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Hằng ngày sinh hoạt của ông bà cậy nhờ vào bà con lối xóm. Ngôi nhà chưa xây xong, hai vợ chồng phải ở trong vách ngăn chỉ đủ để chiếc võng nằm.

Từ trái qua phải: Người đẹp thanh lịch Thùy Hương, tân hoa hậu Người Việt Châu Á Thái Bình Dương – Nguyễn Ngọc Xuân Mai, Người đẹp Áo dài – Kim Quý, hoa hậu Vì cộng đồng – Thanh Thanh, Người đẹp thời Trang – Đặng Thanh Hà xúc động trước những chia sẻ của vợ chồng ông Học.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Trần Văn Học, đoàn thiện nguyện Hoa hậu  Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 đã quyết định san sẻ gánh nặng với gia đình ông. Số tiền ủng hộ được làm tròn lên con số 90 triệu đồng từ các mạnh thường quân trong đêm gala thiện nguyện, hoa hậu Nguyễn Ngọc Xuân Mai ủng hộ 10 triệu đồng, á hậu 2 Trần Thị Nhi ủng hộ 5 triệu đồng và người đẹp Huỳnh Thị Mỹ Hòa ủng hộ 2,8 triệu đồng đã trao tận tay gia đình ông Học.

Số tiền này sẽ giúp ông Học thực hiện ca mổ sắp tới và sau khi được bảo hiểm hoàn trả sẽ sử dụng để hoàn tất căn nhà tình nghĩa cho ông và gia đình.

Đại diện chính quyền địa phương trao bằng khen cho trưởng ban tổ chức – Bà Lương Nhã Hiền
Ngay từ sáng sớm các người đẹp bước ra từ sân chơi Hoa hậu Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 đã tới địa bàn ấp Đông Trung.

Với những nỗ lực chia sẻ với cộng đồng, trao gửi những thông điệp nhân văn trong cuộc sống, đoàn thiện nguyện Hoa hậu Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 hi vọng những chuyến từ thiện, những hành động đẹp trong cuộc sống sẽ tiếp tục được lan tỏa trong thời gian tới.

Photo: Lê Ngọc Kỳ