Cách biến một quả cà chua thành 5 loại mặt nạ làm đẹp da

Không tốn quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể sở hữu làn da đẹp lên từng ngày chỉ bằng một quả cà chua.

Xem thêm:

Cà chua là loại quả giàu dinh dưỡng và có lợi cho sắc đẹp vì chứa vitamin C cùng chất chống oxy hóa. Nếu kiên trì đắp mặt nạ cà chua, bạn sẽ có làn da ẩm mịn, trắng hồng. Đồng thời, lỗ chân lông cũng được thu nhỏ và da trông khỏe mạnh hơn.

Ảnh: Kosmebox.

1. Mặt nạ cà chua đơn giản: Nếu chưa kịp chuẩn bị thêm nguyên liệu để kết hợp cùng, bạn cũng có thể làm mặt nạ chỉ với một quả cà chua. Sau khi rửa sạch, bạn lột vỏ và nghiền nát cà chua rồi thoa lên mặt. 20 phút là khoảng thời gian bạn cần duy trì trước khi rửa sạch mặt.  

Ảnh: Familias

2. Mặt nạ cà chua + mật ong: Nếu mặt nạ cà chua có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông, mật ong lại là chìa khóa giữ ẩm cho da khô. Bạn cần xoay nhuyễn cà chua, cho mật ong vào rồi khuấy đều. Sau đó, bạn thoa lên mặt và chờ khoảng 20 phút. Để đạt hiệu quả tối đa, hội chị em nên rửa sạch mặt với nước ấm.

Ảnh: Posta.

3. Mặt nạ cà chua + lòng trắng trứng: Nếu muốn mờ thâm, giảm tiết dầu nhờn và ngăn lão hóa, sự kết hợp này sẽ dần giải quyết vấn đề giúp bạn. Sau khi xay mịn cà chua, bạn cho lòng trắng trứng vào rồi khuấy đều. Bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm sau khi đắp 15 phút.

Ảnh: Mashable.

4. Mặt nạ cà chua + chanh: Cà chua xay nhuyễn hòa cùng nước cốt chanh tạo nên lớp mặt nạ hoàn hảo giúp làm sáng da. Bạn thoa hỗn lợp lên mặt bằng bông và để yên trong 15 phút. Sau đó, bạn rửa sạch với nước ấm và kết thúc bằng nước lạnh.

Ảnh: istock.

5. Mặt nạ cà chua + dầu olive: Cả hai thành phần này đều có thể ngăn ngừa khô da. Bạn cần chuẩn bị một quả cà chua và một thìa canh dầu olive. Sau khi xay nát cà chua bằng máy sinh tố, bạn trộn với dầu đến khi đều. Bạn rửa sạch bằng nước ấm và kết thúc bằng cách lăn đá viên lên da sau 15-20 phút đắp mặt.

Theo: Zing.vn