Cách để hết buồn và không lụy tình sau khi chia tay

Sau khi chia tay, bạn đau khổ và mệt mỏi? Vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng đó? Hãy độc vài cách để hết buồn dưới đây để vượt qua cú sốc tình cảm nhé!

Cuộc tình nào cũng đi đến hồi kết: Một là kết thúc, hai là kết hôn. Nếu lỡ quay vào ô kết thúc thì cũng đừng tự dằn vặt bản thân mình.

1. Uống nước ép cà rốt

Cách để hết buồn, bớt đau lòng và khổ sở sau khi chia tay là uống nước cà rốt. Tuy không giúp bạn đỡ buồn nhưng giúp bạn bổ sung vitamin A để sáng mắt ra. Sau khi mắt đã sáng, đầu óc hết ngu muội thì tự động tim đỡ đau, lòng cũng nhẹ nhõm. Lớn rồi, đừng uống rượu bia nhé! Mấy thứ đó không tốt cho sức khỏe đâu.

0b7619192c677cf40cae8e9d5f01f64b

2. Uống vitamin A

Nếu không có thời gian chuẩn bị nước ép cà rốt thì hãy uống vitamin A. Uống xong thì bắt đầu một ngày mới đầy vui vẻ và ngập tràn năng lượng tích cực.

3. Skincare

Chia tay xong thì buồn, buồn thì khóc, khóc thì mắt sưng, da xấu. Nếu mà bạn không thèm chăm sóc lại gương mặt thì đảm bảo bạn sẽ vừa cô đơn vừa xấu xí. Chính vì thế, làm gì thì làm, hãy nhớ skincare. Chia tay là chuyện của hai người, đừng liên lụy đến la da của bạn nhé! Nó đâu có tội tình gì trong chuyện này.

888858db85c45210314ee6a4f7ffce91

4. Đi tâm sự cùng bạn bè

Trong khoảng thời gian buồn bã và đau khổ, bạn bè chính là nơi để chúng ta dựa vào. Hãy tìm đến người bạn thân thiết để được an ủi và quan tâm.

Hãy luôn nhớ rằng bạn còn rất nhiều mối quan hệ khác ngoài tình yêu. Đừng vì một người của quá khứ mà đánh mất những người bạn bên cạnh. Khi khó khăn nhất, bạn vẫn còn gia đình và những người bạn tuyệt vời bên cạnh đấy.

5. Quẹt tinder

Nếu đau lòng quá, cô đơn quá, cần người nói chuyện quá thì lên tinder. Tuy nhiên, đừng để cạm bẫy tình yêu đánh lừa bạn nữa. Đừng sa lầy vào những cuộc tình chóng vánh, những chuyện tình một đêm. Hãy chơi tinder một cách tỉnh táo nhất, nếu không bạn sẽ tiếp tục đau khổ vì tính đấy.

ffc2c1c9fe6d73247ce60984aaa63ba8

6. Cố gắng thay đổi bản thân

Bạn biết gì không? Thế giới có đến 7 tỉ người và chuyện chúng ta đánh mất một người là chuyện rất đỗi bình thường. Thay vì tự trách bản thân, tự dằn vặt và lụy tình thì hãy cố gắng hoàn thiện bản thân.

Người ta nói mây tầng nào gặp mây tầng đó, nếu bạn cứ tiêu cực và khốn khổ vì tình thì tương lai của bạn sẽ u tối hơn, bạn cũng không có cơ hội gặp người tốt hơn. Chính vì thế, hãy học cách yêu bản thân mình trước khi yêu người khác, để khi chia tay, bạn vẫn là người tuyệt vời nhất thế gian này.

7. Làm một con người độc lập và mạnh mẽ

Ai cũng có lúc yếu đuối, người đang viết những dòng chữ này cũng vậy. Nhưng đừng để sự yếu đuối biến bạn thành kẻ nhu nhược và thảm hại. Chúng ta vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều cơ hội. Hãy mạnh mẽ đối diện với mọi thứ bạn nhé!

c576247fbf6ff5157b78e153d766d5dd

Những lời khuyên chỉ có tác dụng khi bạn chịu tiếp thu và thay đổi. Đừng tự chôn trái tim vào một mối tình đã cũ. Sân chơi tình yêu vẫn còn rộng, làm sao bạn biết được người nào mới thật sự phù hợp với bạn nếu bạn không một lần vấp ngã trong tình yêu.

Theo TravelMag