Cách làm món cánh gà sốt cola ngon đúng điệu

51

Làm cánh gà sốt cola, đừng ướp gà trước mà dùng cách này, tiết kiệm thời gian lại ăn ngon tuyệt.

Xem thêm:

Cánh gà sốt cola thơm mềm, có chút ngòn ngọt, đậm đà rất đặc biệt đảm bảo ai cũng thích mê.

Coca là một nguyên liệu tuyệt vời khi chế biến cùng món ăn, đặc biệt là gà bởi nó có vị ngọt dịu khiến món ăn trở nên rất đặc biệt và độc đáo. Thay vì phải tẩm ướp cầu kì như bình thường thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chế biến rất mới, đơn giản, nhưng cũng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng xem và thực hiện món ăn độc đáo này dành tặng cho cả gia đình dịp đầu tuần nhé.

cánh gà sốt cola, cách làm cánh gà sốt cola, món ngon hàng ngày

Nguyên liệu cho món cánh gà sốt cola

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cánh gà, coca-cola, dầu hào, muối, quả hồi, hành, nước chanh, gừng.

Cách thực hiện:

cánh gà sốt cola, cách làm cánh gà sốt cola, món ngon hàng ngày

Đầu tiên, cánh gà được rửa sạch và trần trong nước sôi khoảng 3 phút. Trong quá trình đó
cho thêm một vài lát gừng để khử sạch mùi tanh và chất bẩn. Sau đó, vớt cánh gà ra ngoài
cho vào nước đá để ngâm. Phần nước luộc gà sẽ để riêng ra một chiếc bát để sử dụng sau.

cánh gà sốt cola, cách làm cánh gà sốt cola, món ngon hàng ngày

Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng sau đó chiên cánh gà đều hai mặt đến khi chín vàng.

cánh gà sốt cola, cách làm cánh gà sốt cola, món ngon hàng ngày

Cho thêm một vài lát gừng thái mỏng, hoa hồi, hành lá vào đảo đều khoảng 30 giây.

cánh gà sốt cola, cách làm cánh gà sốt cola, món ngon hàng ngày

Cuối cùng đổ phần nước luộc gà ở trên vào nồi, cho thêm khoảng 200ml nước coca-cola, 5ml nước dầu
hào, 1 muỗng cà phê muối và một chút nước cốt chanh đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút.

cánh gà sốt cola, cách làm cánh gà sốt cola, món ngon hàng ngày

Nước cốt chanh giúp làm săn chắc miếng thịt gà, làm mềm thịt, hương vị thơm ngon,
màu sắc đẹp hơn rất nhiều so với thông thường. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên
giới thiệu món ăn độc đáo này cho bạn bè và người thân nhé.

Bình luận

comments