Cách ly theo dõi một du khách Trung Quốc vào xin lưu trú tại khách sạn ở Hà Tĩnh

Nhận tin từ chủ khách sạn báo có khách Trung Quốc vào xin lưu trú, lực lượng chức năng đã tiếp cận xác minh, đồng thời cách ly theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm virus nCoV.

Xem thêm:
Cơ quan chức năng hướng dẫn du khách Trung Quốc vào khu vực cách ly chờ kết quả xét nghiệm virus corona.
Ngày 8/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã đưa một du khách Trung Quốc vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cách ly theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm nhiễm virus corona.

Trước đó vào khoảng 22h ngày 7/2, chủ khách sạn Đại Nam (TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) phát hiện có một du khách người Trung Quốc vào xin lưu trú. Phía chủ khách sạn lập tức báo lên cho Công an TP. Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế dự phòng đến khách sạn xác minh nhân thân người này.

Xác minh qua hộ chiếu cho thấy, du khách này có tên là Zhou Jie (SN 1996, người Quảng Tây, Trung Quốc). Du khách này cho hay, anh ta một mình vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) vào ngày 30/1 và đi phượt bằng xe đạp. Khi đến địa bàn Hà Tĩnh, trời tối nên người này vào khách sạn lưu trú.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm virus corona đối với du khách Trung Quốc.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sau đó đã đến hiện trường điều tra dịch tễ học của du khách này. Qua kiểm tra cho thấy, du khách này vẫn tỉnh táo, không sốt, người hơi mệt (có thể do đạp xe đường dài).

Sau khi xác minh, phía lực lượng chức năng đã đưa người này vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cách ly theo dõi đồng thời lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm xem người này có nhiễm virus corona hay không.

Được biết, đến hết ngày 7/2, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 14 ca nghi ngờ nhiễm virus corona nên được cơ quan chức năng cách ly theo dõi, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm virus corona. Qua xét nghiệm cho thấy, có 10 mẫu bệnh phẩm trong số 14 mẫu trên đã có kết quả âm tính với virus corona. 4 mẫu còn lại do mới lấy vào ngày 5/2 và 7/2 nên chưa có kết quả.

Hiện các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, không còn ho, sốt.

Theo: TriThucTre