Cách rán đậu giòn tan

Với mẹo nhỏ này, miếng đậu phụ rán sẽ vàng giòn bên ngoài chín ngọt bên trong không bị sát chảo và không ngấy mỡ.

Đậu phụ mua về rửa lại với nước cho sạch, sau đấy dùng khăn giấy thấm khô rồi thái thành những miếng vừa ăn.

Nhờ dùng gừng xát vào đáy chảo nên đậu chín đều, đẹp mắt

Bắc chảo lên bếp, thái những lát gừng mỏng rồi chà xát vào đáy chảo. Công đoạn này sẽ thiết lập lớp màng chống dính với chảo, khiến đậu phụ dù muốn cũng chẳng thể sát chảo. Nhờ thế, mọi món rán đều giòn tan, đẹp mắt.

Hoặc bạn hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá khoảng 30 phút, đậu sau khi chiên sẽ rất giòn.

Hoặc trước khi rán, bạn hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá khoảng 30 phút. Sau thời gian này, bạn lấy đậu ra, cắt thành từng lát nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng để rán. Bằng cách này, đậu rán xong sẽ vuông vức đẹp mắt, không bị vỡ lại giòn rụm hệt như ngoài hàng.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến đạt đến khoảng 80%, thả các lát đậu vào. Rán một lát, sau đó cầm chảo lên, lắc nhẹ theo vòng tròn vừa để đậu không dính chảo, vừa giúp chảo nóng đều hơn.

Lắc nhẹ theo vòng tròn để đậu không dính chảo

Nếu miếng đậu phụ bị dính chảo, bạn cũng đừng vội dùng đũa đẩy miếng đậu lên. Chỉ cần đặt nghiêng chảo một bên, tắt bếp, đợi đến khi chảo nguội miếng đậu sẽ tự bong ra, lúc này chỉ cần dùng xẻng đẩy miếng đậu ra khỏi chảo một cách dễ dàng.

Đậu phụ sau khi đã rán giòn có thể chấm cùng nước tương hoặc mang xào, kho, sốt cà chua hay nấm đều ngon.

Chọn đậu phụ ngon để rán

– Khi mua đậu phụ để rán, nên chọn đậu không quá non, phải có độ dai vừa, mềm mịn, không được quá bở như vậy khi chiên không được ngon và rất dễ dính chảo.

– Đậu phụ sau khi mua về, rửa sạch với nước, sau đó để ráo nước. Bạn nhớ là để đậu  thật khô nhé, vì nếu còn ướt khi rán sẽ bị bắn dầu và còn khiến chúng dễ dính chảo hơn nữa.

Theo 24h.com.vn