Cách trồng rau trong chậu thành công của Quỳnh Trần JP: Ai cũng dễ dàng làm theo được

Nhìn vườn rau xanh mát, trĩu trịt quả trên đất Nhật của Quỳnh Trần JP khiến nhiều chị em “mê tít”. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bí quyết trồng cây trong chậu của Hot YouTuber này nhé!

Nhìn vườn rau xanh mát, trĩu trịt quả trên đất Nhật của Quỳnh Trần JP khiến nhiều chị em “mê tít”. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bí quyết trồng cây trong chậu của Hot YouTuber này nhé!

Quỳnh Trần JP là một cái tên đã quá quen thuộc với những khán giả thường xuyên theo dõi cuộc sống của các bà mẹ Việt ở nước ngoài trên mạng xã hội.

Mới đây, Quỳnh Trần JP vừa đăng tải lên trang cá nhân đoạn clip ghi lại cảnh thu hái rau củ trong vườn nhà mình. Có thể nói, mẹ của bé Sa rất mát tay trong việc trồng trọt. 

Theo đoạn Vlog ấy có thể thấy, các loại rau củ của Quỳnh Trần JP trồng rất tươi tốt. Dù rằng, chúng không được trồng ở những thửa đất rộng rãi, giàu chất dinh dưỡng qua cách chăm sóc của nữ YouTuber này chúng đều mang lại năng xuất sao, đảm bảo xanh – sạch, nói không với các loại thuốc trừ sâu. 

Tuy không được trồng ở những thửa đất rộng rãi, giàu chất dinh dưỡng nhưng rau rủ trong vườn nhà Quỳnh Trần vẫn rất xanh tốt.

Quỳnh Trần chia sẻ, bí quyết trồng và chăm sóc cây trong chậu của cô đều được tham khảo, tích góp từ những thông tin trên mạng và kinh nghiệm cá nhân. Theo lời cô nàng, với các giống rau nên trồng theo tiêu chí “mùa nào thức nấy” để đạt hiệu quả cao. Ví như nên xen canh bông cải xanh vào mùa hè. 

Thứ 2, về phần đất trồng, theo Quỳnh Trần JP, cây trồng ở trong chậu hay ngoài đất không quan trọng. Vấn đề cốt lõi ở đây là người trồng phải biết cách tính toán sao cho phù hợp, đạt hiệu suất canh tác cao.

Đảm bảo đủ tiêu chí xanh – sạch nhưng cây trái trong vườn nhà cô vẫn không thua kém gì các loại ngoài thị trường.

Về cách chăm sóc, mỗi loại cây đều có những bí quyết riêng. Ví dụ như loại quả mọng nước như dâu tây, dâu tằm thì nên lót lưới hoặc rơm để tránh sự tấn công của côn trùng. Các loại rau, đậu thì cần phải thu hoạch thường xuyên để cây ra thêm nhiều đợt mới. Để tránh côn trùng hay các động vật khác “phá” vì phải sử dụng “chiêu”. Ví dụ như dùng ruy băng hình da rắn để tránh quạ đáp xuống ăn dâu tằm. 

Ngoài ra, Quỳnh Trần còn lưu ý các chị em nên dùng mẹo đánh lừa động vật để tránh sự phá hoại từ chúng. Ví dụ như dùng ruy băng hình da rắn để tránh quạ đáp xuống ăn dâu tằm.

Qua cách lựa chọn giống, chăm sóc, Quỳnh Trần JP đã có một vườn cây rau quả xanh mát, đa dạng, xanh sạch để phục vụ gia đình. Hi vọng rằng, những chia sẻ của cô nàng này là những gợi ý cho mọi người để sở hữu vườn rau như mơ.

Về phía mình, bạn nghĩ sao về khu vườn của Quỳnh Trần JP? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp