Cặp anh em sinh đôi bị chia cắt sống cùng khu phố 50 năm mà không hay biết

Đó là trường hợp một người phụ nữ Mỹ có tên Karen Warner không hề biết mình có anh trai sinh đôi và từng học chung cấp 2, cấp 3.

Karen Warner 51 tuổi, sống ở Elwood, bang Indiana, Mỹ có ngày sinh vào tháng 11/1969 và bị cho đi làm con nuôi khi mới 3 tháng tuổi. Khi lên 8 hoặc 9 tuổi, cô mới biết sự thật này, đôi lúc Karen cũng thắc mắc về lí do mẹ ruột bỏ mình, nhưng đồng thời cũng thấy biết ơn vì cuộc sống vẫn luôn tốt đẹp.

Vào năm 2018, bang Indiana thông qua luật cho phép mọi người truy cập hồ sơ nhận con nuôi, nếu có sinh nhật trước ngày 1/1/2014. Tháng 4/2019, Karen đã liên hệ với chính quyền và nhận được thông tin mình còn có một anh trai sinh đôi. Cô chia sẻ: "Tôi nghĩ tình anh em là thứ thiếu sót trong suốt cuộc đời. Tôi muốn lấp đầy khoảng trống đó".


Karen Warner và anh trai sinh đôi Michael. Ảnh Epochtimes
 

Sau đó cô nhanh chóng bắt tay vào cuộc tìm kiếm người anh trai sinh đôi của mình. Karen đã thử mọi phương pháp từ liên hệ với Mạng lưới con nuôi của bang Indiana, làm xét nghiệm ADN gửi lên kho Ancestry.com và thậm chí thuê hẳn một điều tra viên. Tuy nhiên sau một năm mọi thứ đều không có kết quả.

Sự việc tưởng chừng như dừng lại ở đó thì tháng 11 năm ngoái, một người đã mách cô có thể tìm thông tin từ hồ sơ cử tri công khai của bang. Từ đó Karen xác định được 3 người đàn ông có cùng ngày sinh và bệnh viện với mình. Trong số đó, Karen ấn tượng với cái tên Michael Jackman bởi đó là bạn của cô từ thời cấp 2 và 3. Cả 2 còn từng chơi chung một ban nhạc, Michael chơi trống và Karen chơi kèn.

Karen và Michael chính thức xác nhận quan hệ huyết thống qua xét nghiệm ADN. Nhờ đó cặp song sinh cũng phát hiện còn có 3 anh chị em cùng cha khác mẹ.

Theo TravelMag