Cặp hot boy Trung Quốc tuyên bố không cần fan Việt Nam khiến cư dân mạng ‘dậy sóng’

Là 2 hot boy có lượng fan Việt Nam khá lớn, cặp hot boy Trung Quốc Alexander và Sebastian đã khiến fan Việt cảm thấy bị coi thường khi tuyên bố: "Nếu là fan Việt Nam thì không cần thông báo đâu".

Cụ thể, vào đầu tháng 3 năm nay hai mỹ nam Trung Quốc trong buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội. Khi một người xem nói rằng hai người đều có rất nhiều fan tại Việt Nam, Alexander và Sebastian đã đáp rằng: "Nếu là fan Việt Nam thì không cần thiết phải thông báo. Ở Việt Nam hay các nước khác thì không cần thiết nói với chúng tôi, được biết đến ở Mỹ hay Canada thì mới có thể xem là nổi”.
Empty

Ngay lập tức, những người hâm mộ Việt Nam đã lên tiếng chỉ trích thái độ coi thường của cặp đôi. Số khác thì khẳng định cặp đôi phân biệt đối xử giữa fan Việt Nam và các quốc gian khác.


Trên sóng livestream, dân mạng yêu cầu cả hai đưa ra lời xin lỗi đến fan Việt Nam, song họ đều không có phản hồi. Còn fanpage của Alex và Sebastian tại Việt Nam bày tỏ sự thất vọng và quyết định ngừng ủng hộ cũng như đóng luôn fanpage.

Sinh năm 1999, Alexander tên thật là Hác Ngọc Để. Còn Sebastian tên là Lưu Trạch Khải, nhỏ hơn Alexander 2 tuổi. Cặp hot boy mạng xã hội Trung Quốc có hàng ngàn người theo dõi trên mỗi nền tảng Instagram, Douyin, Weibo...
 

Khi sự việc bắt đầu ồn ào, Alexander và Sebastian đều lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân. Alexander đính chính rằng câu nói của mình chỉ là vô tình và mang tính đùa giỡn. Khi mức độ sự việc ngày càng nghiêm trọng, trang cá nhân của hai người liên tục bị cộng đồng mạng tấn công bằng những bình luận và tin nhắn gay gắt thì cả hai mới lên tiếng xin lỗi.

Alexander đính chính rằng câu nói của mình chỉ là vô tình và mang tính đùa giỡn. Anh khẳng định đây là lỗi dịch thuật và bất đồng ngôn ngữ. Họ vẫn yêu mến người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, động thái này vẫn không dẹp yên được mọi chuyện.

Empty
Empty

Được biết, lần livestream lùm xùm của Alexander và Sebastian đã diễn ra từ ngày 1/3 và gây bức xúc lớn trong cộng đồng fan suốt những ngày qua. Thế nhưng, đến tối 8/3, vụ việc tiếp tục được "hâm nóng" ở các diễn đàn và nhóm giải trí lớn tại Việt Nam.

Theo TravelMag