Cặp vợ chồng cùng 3 con thơ chạy xe máy vượt gần 2000km để về quê tránh dịch bệnh

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, không ít người đã phải rời TP.HCM về quê nhà, nhằm giảm tải cho thành phố. Một hành trình đầy cảm xúc mà có lẽ họ không bao giờ quên.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, không ít người đã phải rời TP.HCM về quê nhà, nhằm giảm tải cho thành phố. Một hành trình đầy cảm xúc mà có lẽ họ không bao giờ quên.

[yarpp]

Gia đình 5 người chạy xe máy từ TP.HCM về Lào Cai tránh dịch bệnh

Trong những ngày vừa qua, không ít bà con ở TP.HCM rời thành phố trở về quê hương để tránh dịch bệnh. Và mới đây, câu chuyện về một gia đình có 5 người đã quyết định đi xe máy, vượt gần 2000km từ TP.HCM để về quê thu hút sự chú ý của rất nhiều dân mạng. Đáng chú ý trong đoàn có tới 3 em bé.

Gia đình 5 người ngồi nghỉ giữa đường. (Ảnh: 60 Giây)
Gia đình 5 người ngồi nghỉ giữa đường. (Ảnh: 60 Giây)

Mới đây, trang Zing vừa dẫn lời cán bộ Công an TP.Đà Nẵng cho biết vào tối ngày 26/7, lúc đang đi tuần tra, họ phát hiện một gia đình có 5 người đang ngồi bên lề đường nghỉ ngơi. Hỏi ra mới biết, gia đình ấy  đang chạy xe máy từ TP.HCM về Lao Cai. Khi đến thành phố biển nói trên, vì mệt nên họ phải dừng chân để nghỉ và ăn uống. Trước hoàn cảnh kể trên, lực lượng CSGT thành phố này đã gom góp một ít tiền tặng gia đình ấy để anh chị có thêm một khoản lo cho các con.

Khi câu chuyện kể trên được chia sẻ lên mạng, không ít người tỏ ra rất xúc động. Đặc biệt trong đoàn còn có em bé rất nhỏ. “Có lẽ chuyến đi này họ sẽ không  bao giờ quên. Thương bố chạy xe vất vả, thương mẹ mỏi lưng còng tay bồng em nhỏ, thương cả các con đã phải vất vả. Cố lên nhé!”, một tài khoản bình luận.

Những chuyến đi đầy kỷ niệm

Trong những ngày qua, khi nhiều địa phương thực hiện giãn cách, đã có không ít các công nhân, người lao động nghèo phải chạy xe máy, hay đi bộ hàng trăm km để về quê tránh dịch bệnh. Đó là câu chuyện của hai thanh niên đi bộ gần 900km từ TP. Thủ Đức để về nhà ở Huế. Hay như câu chuyện về cụ bà đã lớn tuổi đi bộ 2 ngày từ Sài Gòn về ở Nghi Lộc (Nghệ An) khiến ai nấy rất xúc động. 

theo thông tin từ Fanpage Nghệ An đăng tải, cụ bà tên T. quê ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
Theo thông tin từ Fanpage Nghệ An đăng tải, cụ bà tên T. quê ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Nghệ An)

Theo đó, khi bà đến địa phận cuối tỉnh Đồng Nai thì được giữ lại. Dù có kết quả âm tính nhưng theo quy định cụ vẫn không qua được chốt Bình Thuận nên đành ở lại. Mọi người cho tiền nhưng cụ không lấy, chỉ mong rằng bản thân sẽ sớm được về quê.  Hay như câu chuyện về trường hợp 4 mẹ con đi bộ từ Đồng Nai về Nghệ An cũng từng ai nấy xúc động. 

Khi biết được các trường hợp kể trên, không ít mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã hỗ trợ, giúp đỡ, động viên về tinh thần và cả vật chất để họ về đến quê nhà. Thế mới thấy, qua đợt dịch này mới thấy rõ hơn đồng bào ta lại đoàn kết, hỗ trợ nhau hơn bao giờ hết.

Nhiều người đi xe máy về quê tránh dịch. (Ảnh: Dân Trí)
Nhiều người đi xe máy về quê tránh dịch. (Ảnh: Dân Trí)

Để phòng chống dịch, TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội để chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, Covid-19 sẽ được đẩy lùi để cuộc sống trở về như trước đây. Còn bạn, bạn thấy như thế nào về hành trình về quê đặc biệt kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp

CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI ĐI TỪ VÙNG DỊCH VỀ QUÊ BẰNG XE MÁY

Nếu muốn đi bằng xe máy về quê, mọi người nên chuẩn bị kỹ những điều sau:

Kiểm tra xe cộ trước khi xuất phát: Điều này sẽ đảm bảo trong quá trình di chuyển bạn sẽ không gặp phải bất trắc nào về phương tiện.

Chuẩn bị xăng xe, đồ ăn, nước uống: Do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều hàng quán bên đường khả năng là sẽ không mở cửa. Để chủ động chúng ta nên chuẩn bị trước.

Chuẩn bị các giấy tờ: Mỗi tỉnh thành sẽ có những quy định khác nhau đối với những cá nhân trở về từ vùng dịch. Vậy nên, bạn hãy lên mạng kiểm tra kỹ nhé!

Chuẩn bị trang phục phù hợp khi di chuyển đường dài và trong trường hợp thời tiết bất lợi: Nên lựa chọn các trang phục thỏa mái, thấm hút mồ hôi tốt. Đồng thời bạn cũng nên dự phòng trường hợp gặp mưa trên đường. Ngoài ra, cũng đừng quên chuẩn bị việc mình sẽ nghỉ qua đêm ở ngoài trời nhé bởi tại một số nơi, các khách sạn, nhà nghỉ chưa mở cửa vì ảnh hưởng của dịch.

Cuối cùng chúc bạn thượng lộ bình an. Đến nơi, đừng quên khai báo y tế và cách ly theo đúng quy định nhé!