Cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể qua đời, chuyện cổ tích cuối cùng phải kết thúc

Thông tin cậu bé tí hon Đinh Văn K'rể qua đời sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Vào chiều ngày 9/11, thầy giáo Đặng Văn Cương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba cho biết cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể người dân tộc Hơ rê ở xã Sơn Ba (Sơn Hà, Quảng Ngãi) đã qua đời, sau một cơn đột quỵ tại nhà ăn của trường.

“Trước khi con ra đi về với ông bà, tổ tiên, con cảm ơn cuộc đời này đã cho con những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc và không quên cảm ơn cha mẹ, người đã sinh thành ra con, cảm ơn các ông bà, các bác, các cô, dù ở rất xa hay gần nhưng vẫn quan tâm đến con. 

Cảm ơn các thầy, cô giáo, là cha mẹ thứ hai của con đã dạy con các kĩ năng và cách sống làm người, cảm ơn các bạn, các em đã chia sẻ tình cảm với K’rể và cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái, cảm ơn tất cả mọi sự yêu thương và cảm ơn các bác sĩ đã tận tình khám, chữa bệnh cho con. Con sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, nhưng con lại nhận được bao nhiêu những tình cảm đặc biệt của tất cả mọi người. Con xin kính chào tất cả. Ở nơi ấy con sẽ luôn phù hộ cho tất cả mọi người. Con xin vĩnh biệt…”.

Cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể đã qua đời sau một cơn đột quỵ tại trường. Ảnh: Internet.

Cậu bé K’rể 12 tuổi, người dân tộc Hơ rê. Cậu bé là con thứ hai của anh Đinh Văn An và chị Đinh Thị Pia. Cậu mắc chứng bệnh Seckel người lùn, đầu chim hiếm gặp trên thế giới. Căn bệnh khiến cậu bé chỉ nặng 3kg, cao 50cm và ăn được vài muỗng cơm mỗi người. Bố mẹ luôn phải địu K’rể trên lưng vì cậu không thể đi được. 

Thầy Cương và K’rể đã viết lên câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp về tình thầy trò nơi rẻo cao.

Giấc mơ đến trường của cậu bé dường như không thể thực hiện. Thế nhưng, thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học bán trú Sơn Ba đã giúp K’rể hoàn thành ước mơ. Cách đây 5 năm, thầy  Đặng Văn Cương gặp được cậu bé trong một lần tới thôn Gò Da vận động học trò đến trường, từ đó thầy Cương và K’rể đã viết lên câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp về tình thầy trò nơi rẻo cao.